
-
Dự án đầu tiên tại VSIP Cần Thơ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vốn 100 triệu USD
-
Phấn đấu khởi công xây dựng cầu Cần Thơ 2 vốn 28.500 tỷ đồng vào năm 2027
-
Quảng Ninh: Khánh thành nhà máy cho ngành công nghiệp sản xuất pin Lithium-ion vốn 65,3 triệu USD
-
2 nhà thầu "ngoại" muốn làm Dự án cao tốc TP.HCM-Mộc Bài
-
Doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng phát triển dược liệu tại Đà Nẵng -
TP.HCM giao trách nhiệm từng sở, ngành tháo gỡ vướng mắc tại các dự án đầu tư công
Theo thông tin của Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị được Bộ Giao thông- Vận tải giao nhiệm vụ quản lý dự án Đường vành đai 3, thì Dự án 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) Đường vành đai 3 vừa ký hợp đồng tư vấn để chuẩn bị khởi công trong năm 2021.
Theo đó, hợp đồng có thời hạn 12 tháng, trong đó có 8 tháng thiết kế kỹ thuật và 4 tháng hỗ trợ đấu thầu. Đơn vị tư vấn trúng thầu là Công ty Pyunghwa Engineering Consultant Ltd (Hàn Quốc). Nhà thầu tư vấn Pyunghwa Engineering Consultant Ltd đang triển khai công tác thiết kế và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II-2021.
![]() |
Dự án 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) dự kiến được khởi công xây dựng vào quý III- 2021 sẽ góp phần khép kín dần Đường vành đai 3, tuyến đường trọng điểm của TP.HCM và cả vùng Đông Nam bộ. Ảnh: Phạm Tùng |
Đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch có chiều dài hơn 34km được chia làm 2 dự án thành phần 1A và 1B. Trong đó, dự án thành phần 1A dài hơn 8,7km, kết nối từ tỉnh lộ 25B (tỉnh Đồng Nai) đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự án thành phần 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài 6,3km. Mức đầu tư dự án này gần 5,3 ngàn tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam. Phần giải phóng mặt bằng tách thành dự án riêng do tỉnh Đồng Nai và TP.Thủ Đức thực hiện.
Giai đoạn 1, Dự án 1A có quy mô đường rộng 20- 26m, 6 làn xe, vận tốc 80km/giờ. Khi hoàn thành, tuyến đường giúp rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đến TP.HCM và tỉnh Bình Dương, đồng thời góp phần phân luồng từ xa giảm ùn tắc cho khu nội đô TP.HCM.
Về công tác giải phóng mặt bằng đoạn đi qua địa bàn Đồng Nai, hiện nay địa phương này đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác giải phóng mặt bằng. Cụ thể, Đồng Nai đã tính toán để thực hiện công tác đo vẽ, kiểm đếm đất đai, bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi. Theo đó, để dự án tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện thu hồi diện tích gần 50ha đất trên địa bàn 2 xã Long Tân và Phú Thạnh huyện Nhơn Trạch.
Theo UBND huyện Nhơn Trạch, đối với đoạn qua xã Long Tân, diện tích đất cần thu hồi phục vụ dự án khoảng 25ha thuộc quyền sử dụng của 121 hộ dân. Đến nay, các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã tiến hành kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất được 119 hộ. Đồng thời, đã hoàn chỉnh việc xác nhận thẩm tra nguồn gốc đất, áp giá bồi thường đối với 101 hộ. Cùng với đó, Hội đồng Bồi thường dự án cũng đã xét tái định cư cho 21 hộ dân vùng dự án.
Đoạn Vành đai 3 qua xã Phú Thạnh có tổng diện tích đất cần thu hồi khoảng 22ha với 331 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã hoàn tất việc kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất của tất cả các hộ. Thực hiện xác nhận thẩm tra nguồn gốc đất, áp giá bồi thường đối với 205 hộ và xét tái định cư cho 98 hộ dân vùng dự án.
Để đảm bảo tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư tổ chức thi công, UBND huyện Nhơn Trạch đang kiến nghị Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đẩy nhanh công tác thẩm định giá đất, trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt giá đất làm cơ sở áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân trong khu vực dự án.
Mới đây, tại cuộc họp với UBND H.Nhơn Trạch, các sở, ngành liên quan và Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND H.Nhơn Trạch phối hợp cùng chủ đầu tư tập trung hoàn thành sớm các thủ tục liên quan đến công tác trích xuất hồ sơ kỹ thuật, xác định nguồn gốc đất, áp giá bồi thường, và xét tái định cư cho người dân, để kịp thời bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư khởi công xây dựng.

-
Quảng Ninh: Khánh thành nhà máy cho ngành công nghiệp sản xuất pin Lithium-ion vốn 65,3 triệu USD
-
2 nhà thầu "ngoại" muốn làm Dự án cao tốc TP.HCM-Mộc Bài
-
Doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng phát triển dược liệu tại Đà Nẵng
-
TP.HCM giao trách nhiệm từng sở, ngành tháo gỡ vướng mắc tại các dự án đầu tư công
-
Từ “kỳ tích” sông Hàn đến khát vọng Đà Nẵng mới -
Đề xuất công nghệ cho Dự án tuyến metro số 2 TP.HCM, Bến Thành - Tham Lương -
Rõ hướng xử lý dứt điểm khoản nợ đọng xây dựng cầu Hòa Trung - Cà Mau -
Hồi lệnh mở hành trình mới của kinh tế tư nhân -
Doanh nghiệp Nhật Bản đến Khu công nghiệp Hàm Kiệm II tìm cơ hội hợp tác đầu tư -
TP.HCM phấn đấu 3 tháng còn lại khởi công 20 công trình dự án trọng điểm -
Hà Nội triển khai quy hoạch Chùa Hương và xây dựng Bảo tàng Bia Hà Nội
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM