
-
Khánh Hòa xây dựng giải pháp để tăng trưởng 2 con số
-
Vốn FDI vào TP.HCM “bùng nổ” sau sáp nhập
-
Nexif Ratch làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện gió Vân Canh hơn 5.700 tỷ đồng
-
Đã chốt nhà đầu tư Dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hậu Giang - Cà Mau
-
Giao đầu mối chuẩn bị Dự án đường vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội -
Khánh thành, khởi công 250 công trình, dự án; 4.569 tỷ đồng xây Khu công nghiệp Phù Mỹ
Theo số liệu thống kê của Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh này hiện có hơn 5.900 hợp đồng dự án điện mặt trời mái nhà, trong đó trên 800 dự án do doanh nghiệp đầu tư, còn lại là của các hộ gia đình, cá nhân và trang trại.
Hiện tại, có rất nhiều công trình điện mặt trời lắp đặt ở các trang trại gặp khó khăn về việc chuyển mục đích sử dụng đất bởi vì không phù hợp quy hoạch sử dụng đất.
![]() |
Điện mặt trời mái nhà được lắp đặt ở một khu nhà xưởng ở Đồng Nai |
Đối với các công trình do doanh nghiệp thuê mái nhà xưởng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng.
Với hộ gia đình, cá nhân đang gặp vướng mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh có doanh thu bán điện cho ngành điện dưới 100 triệu đồng/năm.
Tại cuộc họp với các sở ngành mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã yêu cầu Sở Công thương rà soát và phân loại các công trình có hồ sơ đáp ứng yêu cầu, và công trình hồ sơ chưa đạt yêu cầu.
Sau khi phân loại, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có văn bản kiến nghị Bộ Công thương hướng dẫn xử lý những vướng mắc đối với công trình điện mái nhà.

-
Giao đầu mối chuẩn bị Dự án đường vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội -
Khánh thành, khởi công 250 công trình, dự án; 4.569 tỷ đồng xây Khu công nghiệp Phù Mỹ -
Cơ chế, chính sách đặc biệt đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận -
Hải Phòng: Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác giải ngân vốn đầu tư công -
Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8 -
Ninh Bình mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới phát triển bền vững -
Bộ Xây dựng nêu quan điểm về việc đầu tư tuyến đường sắt Trì Bình - Dung Quất vốn 1.000 tỷ đồng
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu