
-
Báo Đầu tư “gieo mầm” khát vọng khởi nghiệp
-
Sun PhuQuoc Airways sẵn sàng bay; FLC tiếp quản lại Bamboo Airways; Minh Phú lập công ty con tại Australia
-
Quy định mới về Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã
-
EU không áp thuế chống bán phá giá với thép cuộn cán nóng Hòa Phát
-
Lãnh đạo Gia Lai đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu -
Địa phương được hỗ trợ kết nối, vận hành Hệ thống eCoSys cấp C/O
Công ty TNHH DS Partners vừa có văn bản gửi Thành ủy và UBND TP.HCM đề xuất đầu tư dự án sân golf huyện Hóc Môn.
Trong văn bản nhà đầu tư cho biết, sau thời dài khảo sát, nghiên cứu, doanh nghiệp nhận thấy việc đầu tư vào dự án sân golf xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn là một trong những dự án tiềm năng và khả thi, bởi vì khu đất thuộc dự án trước đây là bãi chứa rác thải nên thuận lợi trong việc giải phóng mặt bằng.
![]() |
Cổng vào công trường xử lý bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, nơi được nhà đầu tư đề xuất làm sân golf. |
Tuy nhiên, do là bãi chứa rác đã lưu trữ hàng chục năm với khối lượng rác rất lớn nên việc xử lý toàn bộ rác trong vùng dự án đảm bảo tiêu chuẩn môi trường là một cản trở lớn đối với nhà đầu tư.
Một khó khăn nữa được nhà đầu tư nêu ra là địa bàn huyện Hóc Môn nói riêng và TP.HCM nói chung đang trong quá trình xem xét điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trong tương lai (quy hoạch chung Thành phố đến năm 2040 tầm nhìn đến 2060) nên sẽ khó chủ động được thời gian xem xét và phê duyệt dự án.
Dù còn nhiều vấn đề khó khăn nhưng nhà đầu tư khẳng định, Công ty TNHH DS Partners là những doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đã có kinh nghiệm cải tạo xử lý môi trường từ bãi rác đạt tiêu chuẩn môi trường như Dự án Dream Park CC từ bãi rác để xây dựng sân golf tại TP.InCheon, Hàn Quốc.
Do vậy, nhà đầu tư kỳ vọng sẽ cải tạo được bãi rác Đông Thạnh trở thành một dự án sân golf xanh, sạch, đẹp để thu hút khách du lịch và nhà đầu tư.
Để xử lý được khối lượng rác rất lớn, hiện nay, UBND TP.HCM đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư để cải tạo bãi rác này.

-
Lãnh đạo Gia Lai đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu -
Địa phương được hỗ trợ kết nối, vận hành Hệ thống eCoSys cấp C/O -
Phát huy sức mạnh kinh tế tư nhân, Hải Phòng hướng tới trung tâm kinh tế lớn -
Thép cán nóng của Hòa Phát xuất sang EU không bị áp thuế -
Hải quan Khu vực VI trở thành điểm đến của doanh nghiệp xuất nhập khẩu -
Báo Đầu tư: Chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch và bền vững -
Xây dựng các Nghị định cho doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực đặc thù
-
SmartSME - Trợ thủ số hóa giúp doanh nghiệp linh hoạt quản lý vốn và chi tiêu
-
Becamex Group & BEXCO: Bắt tay hợp tác, thúc đẩy phát triển ngành MICE và thương mại quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải chung sức vì cộng đồng
-
Generali Việt Nam được vinh danh với sản phẩm Bảo hiểm liên kết chung “VITA - Ngày Mai Vững Chắc” tại VWAS 2025
-
FPT và AIA Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe