-
Thị trường RCEP điều tra phòng vệ gần 90 vụ việc với hàng hóa Việt Nam -
Giá nhiên liệu giảm, Bộ Xây dựng yêu cầu doanh nghiệp hạ giá cước vận tải -
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026
Công ty TNHH DS Partners vừa có văn bản gửi Thành ủy và UBND TP.HCM đề xuất đầu tư dự án sân golf huyện Hóc Môn.
Trong văn bản nhà đầu tư cho biết, sau thời dài khảo sát, nghiên cứu, doanh nghiệp nhận thấy việc đầu tư vào dự án sân golf xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn là một trong những dự án tiềm năng và khả thi, bởi vì khu đất thuộc dự án trước đây là bãi chứa rác thải nên thuận lợi trong việc giải phóng mặt bằng.
![]() |
| Cổng vào công trường xử lý bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, nơi được nhà đầu tư đề xuất làm sân golf. |
Tuy nhiên, do là bãi chứa rác đã lưu trữ hàng chục năm với khối lượng rác rất lớn nên việc xử lý toàn bộ rác trong vùng dự án đảm bảo tiêu chuẩn môi trường là một cản trở lớn đối với nhà đầu tư.
Một khó khăn nữa được nhà đầu tư nêu ra là địa bàn huyện Hóc Môn nói riêng và TP.HCM nói chung đang trong quá trình xem xét điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trong tương lai (quy hoạch chung Thành phố đến năm 2040 tầm nhìn đến 2060) nên sẽ khó chủ động được thời gian xem xét và phê duyệt dự án.
Dù còn nhiều vấn đề khó khăn nhưng nhà đầu tư khẳng định, Công ty TNHH DS Partners là những doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đã có kinh nghiệm cải tạo xử lý môi trường từ bãi rác đạt tiêu chuẩn môi trường như Dự án Dream Park CC từ bãi rác để xây dựng sân golf tại TP.InCheon, Hàn Quốc.
Do vậy, nhà đầu tư kỳ vọng sẽ cải tạo được bãi rác Đông Thạnh trở thành một dự án sân golf xanh, sạch, đẹp để thu hút khách du lịch và nhà đầu tư.
Để xử lý được khối lượng rác rất lớn, hiện nay, UBND TP.HCM đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư để cải tạo bãi rác này.
-
Thị trường RCEP điều tra phòng vệ gần 90 vụ việc với hàng hóa Việt Nam -
Giá nhiên liệu giảm, Bộ Xây dựng yêu cầu doanh nghiệp hạ giá cước vận tải -
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê
-
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026 -
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam -
PPL cạnh tranh bằng năng lực cốt lõi -
Kể chuyện văn hoá Việt bằng mỹ phẩm
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

