-
Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra vận hành Metro Nhổn - Ga Hà Nội, thúc tiến độ ga ngầm S12 -
Quảng Ngãi đẩy mạnh giải ngân vốn đầu công tư ở phía Tây -
Điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi có biến động giá xăng dầu, vật liệu xây dựng -
Đồng Tháp: Cái Bè phấn đấu trở thành xã phát triển mạnh về du lịch -
Đà Nẵng cho thuê gần 29 ha đất phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp Cẩm Lệ -
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng
Ngày 24/1, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 290/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư 2,7 km đường Vành đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1, TP.Thủ Đức) theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).
![]() |
| Một số hạng mục đang thi công dở dang của đường Vành đai 2 TP.HCM đã xuống cấp do tạm dừng thi công quá lâu - Ảnh: Lê Quân |
Theo Quyết định điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi, thời gian thực hiện sẽ kéo dài đến năm 2026. Trước đây thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 đến năm 2023.
Các nội dung khác không đề cập thì vẫn giữ nguyên và thực hiện theo Quyết định số 5305/QĐ-UBND ngày 20/10/2015 và Quyết định số 4273/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 của UBND TP.HCM.
Sau khi phê duyệt điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi, UBND TP.HCM giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với nhóm công tác liên ngành và doanh nghiệp dự án rà soát, cập nhật lại các chỉ tiêu, số liệu tài chính và các nội dung chưa phù hợp của hợp đồng BT để điều chỉnh giá trị, tổng vốn đầu tư và các nội dung khác có liên quan.
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cùng UBND TP. Thủ Đức được giao khẩn trương tham mưu UBND Thành phố giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ dự án.
Như Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn đã phản ánh trong các bài viết trước đây, Dự án Dự án đầu tư 2,7 km đường Vành đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1, TP.Thủ Đức) khởi công từ năm 2017, đến năm 2020 dự án tạm dừng thi công do vướng giải phóng mặt bằng và do các quy định đầu tư theo hình thức BT có thay đổi.
Trong hơn 6 năm qua, nhà đầu tư đã chi hơn 1.474 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay) để ứng cho công tác giải phóng mặt bằng, thi công một phần Dự án. Với số tiền 1.474 tỷ đồng, giá trị lãi vay ước tính mà UBND TP.HCM phải chịu đến thời điểm cuối năm 2023 là 813 tỷ đồng, trung bình mỗi tháng là 14,9 tỷ đồng.
-
Đà Nẵng cho thuê gần 29 ha đất phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp Cẩm Lệ -
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
Quảng Trị tăng mức đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật trung tâm cửa khẩu La Lay -
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cầu Thủ Thiêm 4 -
Đà Nẵng có hơn 3.878 cơ sở nhà, đất thuộc diện sắp xếp -
Phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trên 74,2 tỷ USD -
Thu ngân sách tăng 43%, đạt gần 10 triệu tỷ đồng trong 5 năm
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt

