-
APEC 2027 là cơ hội hiếm có để quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới -
Tầm nhìn và tư duy đột phá trong các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị -
Chuẩn đo cải cách và kỷ luật thực thi giai đoạn 2026-2030 -
Triển khai hiệu quả chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới -
ASEAN thúc đẩy triển khai Đồng thuận 5 điểm về Myanmar -
Quảng Trị điều động, luân chuyển nhiều cán bộ cấp tỉnh
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh nêu trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác làm việc với Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp và ông Hà Quốc Quân để xác minh thông tin báo chí nêu về việc ông Hà Quốc Quân tham gia điều hành doanh nghiệp trong khi đang là viên chức tại Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp.
Ngày 21/7/2017, Tổ công tác đã làm việc với các tập thể và cá nhân có liên quan của Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp. Theo kết quả làm việc bước đầu của Tổ công tác, việc ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp là Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam như báo chí nêu là có thật. Việc này đã vi phạm Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2012 và Luật Viên chức, theo đó, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp.
Trên cơ sở kết quả buổi làm việc, Bộ Công Thương đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp tiến hành việc kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định. Bộ Công Thương đã chỉ đạo Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp yêu cầu ông Hà Quốc Quân có báo cáo làm rõ việc thành lập Công ty; việc đưa tên một số chuyên gia của Công ty là các cán bộ đã nghỉ hưu của Bộ Công Thương; việc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam tham gia tư vấn Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 và các dự án khác có liên quan; việc đưa tên các nhà khoa học vào danh sách tham gia tư vấn Dự án.
Cũng ngay trong ngày 21/7, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách công nghiệp đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hà Quốc Quân để tập trung kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.
-
Triển khai hiệu quả chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới -
ASEAN thúc đẩy triển khai Đồng thuận 5 điểm về Myanmar -
Quảng Trị điều động, luân chuyển nhiều cán bộ cấp tỉnh -
Siết chặt quản lý tàu cá, giám sát hành trình, truy xuất nguồn gốc thủy sản, bảo đảm dữ liệu đồng bộ, minh bạch -
Hỗ trợ, tháo gỡ “điểm nghẽn” về kết nối hàng không đến tỉnh Điện Biên -
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Liên minh châu Âu -
Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2026
-
TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc -
Japfa Việt Nam tổ chức Hội nghị Khách hàng 2026: Hợp lực vươn tầm - tiến bước kỷ nguyên xanh
-
The Parkland trong chiến lược đầu tư dài hạn trên trục FDI phía Đông Hà Nội -
Phát Đạt tài trợ 145 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Bình Chuẩn 3 -
Bảo hiểm BSH và Tập đoàn MISA ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện -
Dự án The An Heritage chính thức được cấp "sổ đỏ" cho khách hàng
