-
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Sáng 25/1/2024, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng xác nhận, Dự án Tòa nhà câu lạc bộ sân golf Đồi Cù vẫn chưa được chủ đầu tư tự giác thực hiện tháo dỡ toàn bộ các hạng mục sai phép, không phép.
Theo ông Trung, thời gian qua, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã đôn đốc việc tự giác tháo dỡ của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng. Hôm nay (ngày 25/1/2024) là hạn cuối chủ đầu tư phải tự tháo các hạng mục công trình vi phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.
Ông Trung cho biết: “UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao cho UBND TP. Đà Lạt giám sát việc chủ đầu tư tự giác tháo dỡ các hạng mục sai phép, không phép và UBND TP. Đà Lạt đang làm báo cáo”.
Dự án Tòa nhà câu lạc bộ sân golf Đồi Cù đã xây vượt mức cho phép 3.000 m2 thuộc công trình khối nhà mái vòm (khối 1) và xây không có giấy phép đối với khối nhà cong (khối 2), gồm 1 tầng hầm, 4 tầng nổi, tổng diện tích sàn khoảng 17.000m2. Những hành vi này đã bị UBND TP. Đà Lạt xử phạt 240 triệu đồng.
Mới đây, Sở Xây Dựng tỉnh Lâm Đồng đã từ chối đề nghị giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng theo thẩm quyền tại Dự án này của Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt.
Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho rằng, qua rà soát, hồ sơ cơ bản đáp ứng đủ điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Tuy nhiên ngày 11/1/2024, UBND tỉnh có văn bản số 334/UBND-XD về việc khẩn trương xử lý nghiêm các sai phạm tại công trình xây dựng của Dự án tòa nhà câu lạc bộ golf thuộc sân Golf Đà Lạt, trong đó giao UBND TP. Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép (hoàn thành trước ngày 25/1/2024).
Quá thời hạn nêu trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm (sai phép, không phép) theo quy định (hoàn thành trước ngày 15/2/2024 (báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trong ngày 16/2/2024).
Vì vậy, Sở Xây dựng chưa có cơ sở để giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng theo thẩm quyền. Trong diễn biến liên quan, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP. Đà Lạt tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và tổ chức, cá nhân liên quan do buông lỏng trong công tác quản lý, không kịp thời kiểm tra, xử lý các sai phạm.
-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
