-
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 13/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 13/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Mô hình dự báo mới nhất được công bố ngày 15/7 cho biết số ca tử vong vì dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ tăng hơn nữa ngay cả khi một nhóm nghiên cứu cho rằng việc sử dụng khẩu trang che mặt có thể cứu khoảng 40.000 người từ nay cho tới tháng 11.
Theo số liệu trung bình của các mô hình dự báo của 23 nhóm nghiên cứu tại Mỹ và ở các nơi khác, tổng số ca tử vong vì dịch COVID-19 là 136.000 người tính tới ngày 15/7, tuy nhiên con số trên có thể lên tới 151.000 người tính tới ngày 1/8 và 157.000 người tính tới ngày 8/8, cao hơn so với con số dự báo tuần trước là 147.000 vào ngày 1/8.
Trong khi đó mô hình IHME của Đại học Washington dự đoán sẽ có khoảng 224.000 người chết tính tới ngày 1/11.
Con số trên theo mô hình dự đoán độc lập của Youyang Gu, New York là 227.000 người vào cùng thời gian.
Tuy nhiên, theo dự đoán, nếu 95% người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, số người chết vì dịch sẽ giảm hơn 40.000 ca.
Theo Giáo sư Nicholas Reich, 3 bang đông dân nhất nước Mỹ là California, Florida và Texas trong 4 tuần tới sẽ có số ca tử vong nhiều hơn 1.000 người so với 4 tuần trước đó.
Các số liệu trên do phòng thí nghiệm Reich của Đại học Massachusetts Amherst, thay mặt Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), công bố vào ngày 14/7.
![]() |
| Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Phát biểu với phóng viên ngày 15/7 tại thủ đô Brasilia, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết một lần nữa ông đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một tuần sau khi ông thông báo mắc căn bệnh này.
Ông cho hay sẽ xét nghiệm lần nữa trong vài ngày tới.
Trước đó cùng ngày, đài CNN tiếng Brazil đã đưa tin về kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của Tổng thống Bolsonaro.
Ngày 15/7, Chính phủ Venezuela đã quyết định siết chặt trở lại các biện pháp giãn cách xã hội ở thủ đô Caracas và bang Miranda chỉ hai ngày sau khi cho phép nới lỏng do sự gia tăng bất thường của các ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các địa phương này.
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Caracas, Venezuela, ngày 14/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Theo thông báo của Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Nicolas Maduro đã ký sắc lệnh đưa hai địa phương trên quay trở lại giai đoạn 1 của chương trình cách ly triệt để nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và bảo vệ sức khỏe của người dân.
Trong bối cảnh Venezuela đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội sâu sắc, giới chuyên gia lo ngại việc bùng phát mạnh của dịch COVID-19 sẽ khiến cho hệ thống y tế của nước này “sụp đổ.”
Theo thống kê chính thức, hiện Venezuela đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 96 trường hợp tử vong./.
-
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu


