
-
Khẩn trương hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội vào tháng 10/2025
-
Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình các giấy tờ, tài liệu đã tích hợp trên VNeID
-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP
-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng
-
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ phát triển mạnh nên từ ngày 4/8 đến ngày 5/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai cấp 2.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong 3-6 giờ tới (tính từ 1 giờ ngày 4/8) khả năng trên khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang tiếp tục có mưa với lượng 1030mm; trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên tiếp tục có mưa với lượng 10-30mm trong 3-6 giờ tới (tính từ 4 giờ ngày 4/8).
Đề phòng sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại khu vực huyện Ngân Sơn, Pắc Nậm (Bắc Kạn); Yên Sơn (Tuyên Quang); khu vực huyện Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu); Điện Biên, Mường Nhé (Điện Biên). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Trên biển, hiện nay (ngày 4/8), rãnh áp thấp có trục vào khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc, gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 4/8, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.
Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 4/8: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rất to; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Đông Bắc Bộ từ 65-98%, độ ẩm tại Hà Nội từ 65-97%.
Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Hà Nội từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 50-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 55-93% . Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
![]() |

-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ -
Kinh tế Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 -
Đến năm 2030: Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp năng lượng đầy đủ, ổn định, chất lượng cao -
Giải quyết cơ bản vướng mắc tài chính trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”