Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Dự báo thời tiết hôm nay: Mưa lớn tiếp diễn tại Hà Nội, đề phòng ngập úng cục bộ
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+) - 25/05/2016 08:47
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày và đêm nay (25/5), các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
Nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã bị ngập. Nguồn: Vietnam+
Nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã bị ngập. Nguồn: Vietnam+

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong 18 giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng Bắc Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Cò Nòi (Sơn La) 85mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 97mm, Yên Bái 58mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 76mm, Mễ Trì 113mm, Láng 115mm, Hoài Đức 144mm, Hà Đông (Hà Nội) 227mm, Hưng Yên 117mm, Hà Nam 134mm, Ayunpa (Gia Lai) 42mm, Long Khánh (Đồng Nai) 70mm, Cần Thơ 44mm, Châu Đốc (An Giang) 47mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 82mm.

Ngày 25/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất không quá 30 độ C.

Vùng mây đối lưu vẫn đang phát triển và sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội và có thể lan sang các vùng lân cận trong sáng nay.

Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Mưa to có thể gây ngập úng cục bộ ở những tuyến phố trũng thấp. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội, Sài Gòn trời dịu mát
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 23/5, thời tiết cả nước dịu mát, xuất hiện mưa dông diện rộng, nhiệt độ cao nhất 32...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư