Du lịch Quảng Bình cán mốc 3,3 triệu lượt khách năm 2017
Năm 2017, tổng lượt khách du lịch đến với Quảng Bình đạt 3,3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt.

Đó là thông tin được Sở Du lịch Quảng Bình cho biết tại Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2017, triển khai nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2018 vừa được tổ chức chiều nay 29/12.

Tại Hội nghị, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, năm 2017 là năm có nhiều điểm nhấn và tạo bước đà quan trọng cho việc hiện thực hóa mục tiêu đã đặt ra đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Bình. Du lịch Quảng Bình đã dần khẳng định vị thế và thương hiệu của điểm đến trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực châu Á. 

Du lịch Quảng Bình đã đạt mốc 3,3 triệu lượt khách trong năm 2017
Quảng Bình dần khẳng định là điểm đến mới trên bản đồ du lịch khu vực châu Á


Vượt qua một năm 2016 đầy khó khăn, trong năm 2017, du lịch Quảng Bình đã có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều kết quả tích cực. Tổng số lượt khách đến với tỉnh năm 2017 ước đạt 3,3 triệu lượt (vượt 10% so với chỉ tiêu kế hoạch), tăng 70,9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt, tăng gần 120% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt: 3.706,3 tỷ đồng, doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 621,37 tỷ đồng.

Trong năm 2017, website du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor cũng bình chọn Quảng Bình điểm đến hấp dẫn thứ 4 tại Việt Nam; Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xếp hạng Phong Nha – Kẻ Bàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017; Sơn Đoòng trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch thế giới WTM London 2017...

Cũng theo báo cáo của Sở Du lịch tại Hội nghị, vừa qua Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành bình chọn 10 sự kiện du lịch Quảng Bình năm 2017, theo đó kết quả được công bố như sau:

1. Lần đầu tiên Quảng Bình đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International 2017)

2. Lễ hội hang động 2017 “Vương quốc hang động-kỳ vĩ và huyền thoại” có quy lớn mô nhất từ trước đến nay

3. Quảng Bình đứng thứ 4 trong danh sách 10 điểm đến hàng đầu Việt Nam

4. Du lịch Quảng Bình nổi bật trên toàn thế giới qua bộ phim Kong: Skull Island

5. Lần đầu tiên Quảng Bình mở thành công đường bay quốc tế

6. Du lịch phục hồi mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển

7. Tổ chức chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”.

8. Hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế nổi bật nhất từ trước đến nay

9. Tiếp tục đưa vào khai thác nhiều tuyến, điểm du lịch mới

10. Khai trương website du lịch phiên bản dành cho khách quốc tế bằng tiếng Anh: www.quangbinhtourism.com.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Quảng Bình xác định chiến lược phát triển du lịch bền vững đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 đưa Quảng Bình trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, kinh đô du lịch mạo hiểm của châu Á. 

“ Có thể nói, những thành công trong năm nay sẽ là động lực quan trọng cho du lịch Quảng Bình “cất cánh” trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Là tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”, ông Hồ An Phong chia sẻ.

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...