-
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
![]() |
| Đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. (Ảnh: TTXVN phát) |
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày 1-2/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga (kiêm nhiệm Uzbekistan) đã phối hợp với hãng hàng không Uzbekistan Airways, các cơ quan chức năng Uzbekistan đưa 232 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Trong đó gồm 226 người làm việc tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Nghề nghiệp (CEC) và Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co., Ltd (JCC), 4 sinh viên và 2 đại diện doanh nghiệp bị mắc kẹt tại Uzbekistan do dịch COVID-19.
Trong nhóm 226 công dân lao động tại Uzbekistan có một số trường hợp từng bị công bố dương tính với SARS-CoV-2 nay đã được cơ quan chức năng sở tại xác định âm tính sau xét nghiệm lần hai.
Tuy nhiên, chuyến bay vẫn được áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ nhằm đảm bảo an toàn y tế ở mức cao nhất cho toàn bộ công dân và tổ bay.
Trong điều kiện đi lại khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga (kiêm nhiệm Uzbekistan) đã làm việc chặt chẽ với Hãng hàng không Uzbekistan Airways, các cơ quan chức năng Uzbekistan, các công ty sử dụng và phái cử lao động tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân hoàn thành các thủ tục xuất cảnh cần thiết, đảm bảo chuyến bay được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch.
Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã thường xuyên giữ liên lạc với các công dân, kịp thời động viên, thăm hỏi, cộng đồng người Việt tại Uzbekistan cũng hỗ trợ nhóm công dân một số nhu yếu phẩm cần thiết.
Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người tham gia chuyến bay được đưa về khu cách ly và thực hiện kiểm tra y tế theo đúng quy định.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.
-
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

