-
EVN bắt tay vào chuẩn bị cấp điện cho năm 2027 -
Cho ý kiến lần đầu sửa Luật Đất đai tại Kỳ họp Quốc hội không thường lệ -
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương -
Huế đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm đạt 12,87% -
Quảng Ninh thu hút gần 1,08 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm 2026 -
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển, thực thi phải hiệu quả
| Ảnh minh họa: DPA |
Theo mạng tin năng lượng Oilprice.com ngày 23/6, công ty Securing Energy for Europe (Sefe) của Đức đã ký hợp đồng 20 năm với Venture Global LNG của Mỹ để nhập khẩu 2,25 triệu tấn LNG mỗi năm từ dự án thứ ba của Venture Global, CP2 LNG.
Sefe, thuộc sở hữu hoàn toàn của chính phủ Đức, được thành lập vào năm ngoái sau khi Đức quốc hữu hóa một công ty con của tập đoàn năng lượng Nga Gazprom (Gazprom Germania). Gazprom Germania được đổi tên thành Securing Energy for Europe GmbH (Sefe), để đảm bảo cung cấp năng lượng cho Đức và châu Âu.
“Bằng cách hợp tác với Venture Global LNG, Sefe thực hiện một bước quan trọng khác trong sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo năng lượng cho khách hàng Đức và châu Âu, đồng thời đáp ứng nhu cầu năng lượng của khu vực”, Giám đốc điều hành của Sefe, Egbert Laege, cho biết khi bình luận về thỏa thuận này.
Về phần mình, Mike Sabel, Giám đốc điều hành của Venture Global LNG nêu rõ: “Đức đã hành động dứt khoát để đa dạng hóa danh mục đầu tư năng lượng và LNG sẽ là một phần quan trọng trong đó khi nước này tìm cách tăng cường an ninh năng lượng, đồng thời thúc đẩy tiến bộ về môi trường".
Thỏa thuận dài hạn mới báo hiệu rằng Đức sẽ tiếp tục dựa vào khí đốt tự nhiên và, không giống như một năm rưỡi trước, Đức sẽ không từ chối ký hợp đồng cung cấp LNG trong nhiều thập kỷ tới.
Vào cuối năm ngoái, Đức đã ký một thỏa thuận với Qatar, theo đó Qatar sẽ cung cấp LNG cho Đức trong ít nhất 15 năm, bắt đầu từ năm 2026. Đối mặt với viễn cảnh không còn khí đốt của Nga, Đức năm ngoái đã bắt đầu lắp đặt các thiết bị lưu trữ và tái chế khí nổi (FSRU).
Vào đầu tháng 1 năm nay, Đức đã đón chuyến tàu chở LNG đầu tiên tại cảng nhập khẩu LNG mới mở ở Wilhelmshaven, với hàng hóa đến từ cơ sở xuất khẩu Calcasieu Pass ở Mỹ.
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu có kế hoạch đảm bảo công suất nhập khẩu LNG lên tới hơn 70 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030, điều này sẽ khiến nước này trở thành quốc gia có công suất nhập khẩu LNG lớn thứ tư trên thế giới.
-
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương -
Huế đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm đạt 12,87% -
Quảng Ninh thu hút gần 1,08 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm 2026 -
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển, thực thi phải hiệu quả -
Việt Nam và Mexico nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư -
Việt Nam viện trợ khẩn cấp 300.000 USD hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất -
[Insight] Nền kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026 -
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên
