Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Mỹ: Số lượng giàn khoan dầu khí đang hoạt động giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022
T.T - 22/06/2023 17:03
 
Các công ty năng lượng của Mỹ đã cắt giảm hoạt động khoan dầu khí trong nước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022 với sản lượng sụt giảm từ bang Texas đến Pennsylvania.
Trạm bơm dầu thô tại giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN
Trạm bơm dầu thô tại giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ còn các đợt cắt giảm tiếp theo trong năm nay và giá dầu, khí đốt sẽ giảm so với năm ngoái.
Tại một hội nghị về năng lượng do JP Morgan tổ chức, CEO Helms nhận định rằng thị trường sẽ thắt chặt hơn trong một thời gian ngắn nữa. Ông Helms cho biết, giá khí đốt tự nhiên của Mỹ cũng có thể tăng trong năm nay bởi số lượng giàn khoan sụt giảm vào thời điểm mà nhu cầu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dự kiến sẽ đạt đỉnh.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ chỉ tăng 1,3% lên 12,77 triệu thùng/ngày trong năm tới, sau khi tăng 6,1% trong năm nay. Sản lượng dầu từ khu vực đá phiến hàng đầu, bao gồm lưu vực Permian của Texas và New Mexico cũng đang suy yếu.
Ông Helms cho biết lưu vực Permian không phải là nơi mà công ty muốn mở rộng hoạt động do những hạn chế về lao động và dịch vụ. Công ty dự kiến sẽ chuyển hoạt động đến làng Utica thuộc quận Licking, bang Ohio và lưu vực sông Powder ở Wyoming.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư