-
Quảng Trị: Hiện thực hóa Quy hoạch thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội -
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa
![]() |
| Tổng thống Đức Joachim Gauck đã hoan nghênh những tiến bộ hướng tới nền dân chủ ở Myanmar. Ảnh: en.wikipedia.org |
Phát biểu trên được ông Gauck đưa ra khi tới thăm Chùa Shwedadong (chùa Vàng) ở thủ đô Yangon của Myanmar trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước lần đầu tiên của một tổng thống Đức tới Myanmar kể từ năm 1986.
Các nguồn tin cho biết, trong số những biện pháp hỗ trợ Myanmar, Đức đã thông qua việc xóa nợ 500 triệu euro (682 triệu USD) cho quốc gia Đông Nam Á.
Theo kế hoạch, trong ngày 10/2, Tổng thống Gauck sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Thein Sein và nữ chính trị gia đối lập San Suu Kyi. Tiếp đó, ông sẽ khai trương Văn phòng kinh tế Đức và Viện Goethe ở thủ đô Yangon. Myanmar là chặng dừng chân thứ hai của Tổng thống Gauck trong chuyến công du châu Á 8 ngày.
Hợp tác kinh tế và văn hóa giữa Đức và Myanmar đã được tăng cường sau chuyến thăm Myanmar của cựu Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelles năm 2012. Kim ngạch thương mại song phương đã đạt 187,53 triệu USD trong tài khóa 2012-2013.
Đức đã nối lại viện trợ phát triển toàn diện cho Myanmar sau khi Liên minh châu Âu (EU) đình chỉ các biện pháp trừng phạt nước này.
PV (Vietnam+)
-
Quảng Trị: Hiện thực hóa Quy hoạch thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội -
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
-
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa -
Các Bộ đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu xây dựng kế hoạch năm 2027 ngay từ quý III/2026 -
Kịch bản nào cho kinh tế 6 tháng cuối năm, để cả năm đạt tăng trưởng 2 con số? -
Khẩn trương hoàn thiện Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Nền kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng còn nhiều thách thức để tăng trưởng 2 con số
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

