Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Đức tuyên bố xóa nợ 500 triệu euro cho Myanmar
PV - 10/02/2014 09:18
 
Theo hãng tin Đức DPA, Tổng thống Đức Joachim Gauck ngày 9/2 đã hoan nghênh những tiến bộ hướng tới nền dân chủ ở Myanmar và cho biết Đức sẽ hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này.
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Đức Joachim Gauck đã hoan nghênh những tiến bộ hướng tới nền dân chủ ở Myanmar
Tổng thống Đức Joachim Gauck đã hoan nghênh những tiến bộ hướng tới nền dân chủ ở Myanmar. Ảnh: en.wikipedia.org

Phát biểu trên được ông Gauck đưa ra khi tới thăm Chùa Shwedadong (chùa Vàng) ở thủ đô Yangon của Myanmar trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước lần đầu tiên của một tổng thống Đức tới Myanmar kể từ năm 1986.

Các nguồn tin cho biết, trong số những biện pháp hỗ trợ Myanmar, Đức đã thông qua việc xóa nợ 500 triệu euro (682 triệu USD) cho quốc gia Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, trong ngày 10/2, Tổng thống Gauck sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Thein Sein và nữ chính trị gia đối lập San Suu Kyi. Tiếp đó, ông sẽ khai trương Văn phòng kinh tế Đức và Viện Goethe ở thủ đô Yangon. Myanmar là chặng dừng chân thứ hai của Tổng thống Gauck trong chuyến công du châu Á 8 ngày.

Hợp tác kinh tế và văn hóa giữa Đức và Myanmar đã được tăng cường sau chuyến thăm Myanmar của cựu Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelles năm 2012. Kim ngạch thương mại song phương đã đạt 187,53 triệu USD trong tài khóa 2012-2013.

Đức đã nối lại viện trợ phát triển toàn diện cho Myanmar sau khi Liên minh châu Âu (EU) đình chỉ các biện pháp trừng phạt nước này.

Doanh nghiệp Việt chinh chiến xứ người
Đã qua thời chỉ biết nhận vốn đầu tư ngoại, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài, nối dài sức mạnh doanh nghiệp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư