-
Thông qua loạt cơ chế đột phá cho TP.HCM: Công bố 11 nhóm dự án ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược -
Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm Tài chính quốc tế có thể có thẩm phán người nước ngoài -
Thông qua Luật Đầu tư sửa đổi, chuyển mạnh “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, mở rộng không gian tự do kinh doanh -
Quốc hội bỏ quy định doanh nghiệp làm điện gió ngoài khơi phải có vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng -
Hướng dẫn tổ chức thị trường chứng khoán chuyên biệt cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo -
Quốc hội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sân bay Gia Bình
| Chi nhánh ngân hàng Credit Suisse ở Lucerne, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN |
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 25/5, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban châu Âu (EC) về việc mua lại ngân hàng Credit Suisse.
Thông báo của EC đánh giá “vụ sáp nhập không làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường. Chưa kể, ngân hàng sắp tới cũng sẽ đối mặt với sức ép từ các đối thủ khác trên toàn cầu, bao gồm các ngân hàng lớn của thế giới”.
Hồi tháng 3 vừa qua, Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã phê duyệt việc UBS tiếp quản Credit Suisse để duy trì tất cả các hoạt động kinh doanh của cả hai ngân hàng mà không bị hạn chế hoặc gián đoạn.
Sau 167 năm tồn tại độc lập, Credit Suisse đứng trước nguy cơ đổ vỡ và ngân hàng UBS sẽ tiếp quản lại trong cuộc giải cứu khẩn cấp do Chính phủ Thụy Sĩ làm trung gian. Thỏa thuận này là vụ "siêu sáp nhập" đầu tiên của các ngân hàng quan trọng trong hệ thống toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Credit Suisse nằm trong số 30 tổ chức tài chính được coi là ngân hàng quan trọng trong hệ thống toàn cầu và giới chức lo lắng về hậu quả nếu ngân hàng sụp đổ. UBS lớn hơn nhưng Credit Suisse có ảnh hưởng đáng kể, với tài sản trị giá 1.400 tỷ USD được quản lý. UBS có các chi nhánh giao dịch quan trọng trên khắp thế giới, phục vụ giới thượng lưu thông qua hoạt động kinh doanh quản lý tài sản và là cố vấn cho các thương vụ mua bán và sáp nhập lớn.
-
Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm Tài chính quốc tế có thể có thẩm phán người nước ngoài -
Thông qua Luật Đầu tư sửa đổi, chuyển mạnh “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, mở rộng không gian tự do kinh doanh -
Quốc hội bỏ quy định doanh nghiệp làm điện gió ngoài khơi phải có vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng -
Hướng dẫn tổ chức thị trường chứng khoán chuyên biệt cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
-
Quốc hội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sân bay Gia Bình -
Từ ngày 1/1/2026 chính sách đất đai sẽ có thay đổi quan trọng -
Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm -
Đà Nẵng sắp có Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng - Harmonia Bay -
Quy định mới về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại -
Quốc hội trao cơ chế vượt trội cho Hà Nội -
TP.HCM nghiên cứu lập Quỹ tiết kiệm nhà ở hỗ trợ người mua nhà ở xã hội
-
Hào hùng, xúc động cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam” -
Tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật chính luận "Vinh quang Quốc hội Việt Nam" -
SeAPremium Golf Master 2025 - Điểm hẹn thượng lưu trên sân Twin Greens độc bản -
Cargill: 30 năm kiến tạo môi trường làm việc tiến bộ tại Việt Nam -
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank khẳng định tầm vóc quốc tế
-
Lactoferrin và bước tiến mới trong dinh dưỡng đề kháng
