Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
ECOVACS ROBOTICS ra mắt DEEBOT T10 tích hợp công nghệ AI
Như Loan - 28/06/2022 17:54
 
ECOVACS ROBOTICS (ECOVACS), công ty trong lĩnh vực robot dịch vụ vừa ra mắt dòng sản phẩm robot hút bụi, lau nhà DEEBOT T10 hoàn toàn mới được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ra mắt vào Ngày Gia đình Việt Nam, DEEBOT phiên bản mới kết hợp các công nghệ mới, trong đó có công nghệ nhận dạng và tránh vật thể dựa trên công nghệ AI được nâng cấp AIVI 3.0, giúp những thành viên gia đình có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu, thay vì phải dành nhiều thời gian cho việc nhà. Sự ra mắt này cũng mở ra một kỷ nguyên mới của tương tác con người – robot với Trợ lý giọng nói YIKO, nhờ đó DEEBOT T10 trở thành "người quản gia thông minh" của mọi gia đình.

Công nghệ AI nâng cấp phiên bản AIVI 3.0 trên DEEBOT T10 tích hợp cho bộ xử lý Horizon Sunrise 3. Tính năng AI nâng cao giúp cải thiện độ chính xác trong nhận dạng khung hình đơn đối tượng lên 20% và tốc độ nhận dạng khung hình đơn của vật thể gấp 20 lần so với thế hệ trước đó.

DEEBOT T10 còn xác định được các chướng ngại vật trên mặt đất nhanh hơn và tránh vật thể tốt hơn. Nhận dạng 18 loại chướng ngại vật trên sàn, đồ nội thất, vật liệu sàn. Robot được thiết kế để hoạt động trên nhiều loại bề mặt và thảm khác nhau. Công nghệ AIVI 3.0, khi kết hợp với các cảm biến siêu thanh robot sẽ có vai trò giúp robot nhận ra các loại thảm khác nhau, trong khi đó các cảm biến có tính năng chống rơi sẽ ngăn robot khỏi bị rơi xuống các bậc thang và ngưỡng cửa. Khi làm sạch thảm (chỉ có ở chế độ tiêu chuẩn), robot sẽ tự động thay đổi áp suất và biết tránh những vị trí đặt thảm khi lau sàn. Tính năng liên lạc và video thời gian thực giúp người dùng liên lạc với các thành viên ở nhà và quan sát ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào.

Trợ lý giọng nói thông minh YIKO là trợ lý tương tác ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp sẵn đầu tiên ở mảng cho robot dịch vụ gia đình, và cũng là trợ lý giọng nói AI đầu tiên trong số robot dịch vụ gia đình có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tính năng này kết hợp một số công nghệ tương tác bằng giọng nói dựa trên nền tảng AI, trong đó phương thức trình bày ngữ nghĩa với giọng nói của Google, giúp cải thiện độ chính xác và thời gian phản hồi, và mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác chưa từng có với ngôn ngữ tự nhiên.

Trợ lý giọng nói YIKO AI cũng có vai trò chuyển đổi trải nghiệm người dùng, biến DEEBOT T10 từ công cụ dọn dẹp thông minh thành robot phục vụ gia đình đích thực. Công nghệ cục bộ hóa âm thanh tích hợp và công nghệ AIVI 3.0 có thể xác định nguồn giọng nói trong nhà, nhờ vậy, người dùng có thể ra lệnh cho robot hút bụi làm sạch một khu vực cụ thể hoặc di chuyển đến vị trí của họ trong bán kính năm mét.

Hệ thống làm sạch 4 giai đoạn mạnh mẽ: Chổi quét hai bên máy nhanh chóng gom bụi trên mặt đất và quét sạch tới từng cm sàn nhà. Chổi chính ở vị trí lơ lửng giúp giữ thiết bị ở gần sàn hơn mà không bị va chạm và sở hữu công suất hút mạnh 3.000pa.

Thiết kế tổng thể cho phép robot hút bụi thích ứng với nhiều kiểu sàn khác nhau trong quá trình làm sạch sâu. Hệ thống lau rung OZMO Pro 3.0 với tần suất rung 600 lần mỗi phút để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất trên sản. Đây là sản phẩm lý tưởng cho một môi trường sống nhiều bụi, giúp loại bỏ lông vật nuôi, và lý tưởng với các hộ gia đình có thành viên bị dị ứng với bụi.

DEEBOT T10 có thể giúp không khí trở nên thoáng mát hơn với các chế độ mùi có thể hoán đổi nhau trong quá trình hút bụi. Người dùng có thể chọn một trong ba viên nén làm mát không khí với mùi cơ bản - Wild Bluebell (Hoa chuông xanh), Bergamot & Lavender (Cam Bergamot và Oải hương), và Cucumber & Oak (Dưa chuột & Gỗ sồi) để giúp gia đình có một ngôi nhà sạch sẽ và thơm mát.

Robot còn hỗ trợ phụ kiện đốc sạc hút rác tự động giúp tối đa hóa sự tiện lợi khi dọn dẹp và mang đến sự an tâm cho người dùng. Phụ kiện này loại bỏ tất cả các loại hạt bụi khỏi robot hút bụi, cho phép robot hoạt động lâu hơn. Với công suất hút 21 kPa hút tất cả bụi ra khỏi thiết bị, người dùng không phải đổ bỏ bộ hút bụi trên thiết bị một cách thủ công trong thời gian lên tới 60 ngày.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư