Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 01:27:19
Elon Musk lại thu hút sự chú ý với dòng tweet muốn mua Manchester United
Tư Thuần - 17/08/2022 10:32
 
Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa đăng trạng thái trên Twitter với nội dung muốn mua lại câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United Plc.

Elon Musk - CEO Tesla Inc, người giàu nhất thế giới cho biết, ông sẵn lòng mua lại Manchester United.

Theo Forbes, Manchester United trị giá khoảng 4,6 tỷ USD.

Trước đó, vị tỷ phú này đã có nhiều tiền lệ trong việc sử dụng mạng xã hội Twitter để “bày những trò đùa” và trêu chọc giới truyền thông.  Chưa kể, ông còn từng chịu án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán và các sàn giao dịch Mỹ vì dòng tweet năm 2018 cho biết sẽ tư nhân hoá Tesla - vốn đang niêm yết trên sàn. 

Gần đây nhất, Elon Musk lại thu hút sự chú ý khi đăng tweet ngày 17/5 với nội dung việc chi 44 tỷ USD mua lại Twitter Inc “không thể tiến triển tiếp”. Trước đó 1 tháng, chính ông đã lên tiếng muốn thực hiện thương vụ này. Twitter Inc đang tiến hành vụ kiện liên quan tới Elon Musk. Cụ thể, Twitter cáo buộc vị tỷ phú này vi phạm thỏa thuận mua lại Công ty và muốn thẩm phán McCormick ra lệnh cho ông Musk hoàn thành thương vụ với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tức là khoảng 44 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngày 15/8, Elon Musk đã nhận được một phán quyết đầu tiên có lợi cho ông.

7 bí mật thời thơ ấu của tỷ phú đam mê khởi nghiệp Elon Musk
Tỷ phú xe điện có tuổi thơ khá nhiều biến cố, từng bị bắt nạt ở trường, tự viết game và chỉ sống dựa vào một USD mỗi ngày.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư