Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2022, 02:06:22
Tỷ phú Elon Musk tạm hoãn thỏa thuận "thâu tóm" Twitter trị giá 44 tỷ USD
T.T - 14/05/2022 11:15
 
Giám đốc điều hành hãng xe Tesla, Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Trên mạng Twitter, tỷ phủ Musk giải thích rằng ông đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Quyết định trên đã khiến giá cổ phiếu của Twitter Inc giảm 17,7% xuống còn 37,1 USD, mức thấp nhất kể từ khi ông Musk hé lộ số cổ phần tại công ty này vào đầu tháng 4 và đưa ra lời đề nghị mua lại hấp dẫn sau đó. Hiện Twitter vẫn chưa phản hồi gì về động thái này.

Ngày 25/4 vừa qua, tỷ phú Musk đã tuyên bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Trong thông báo, ông này khẳng định muốn giúp Twitter phát triển tốt hơn bao giờ hết, xử lý vấn đề thư rác và xác thực tất cả người dùng. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Musk.

Tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất, sẽ tham gia ban lãnh đạo Twitter
Tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia ban lãnh đạo của mạng xã hội Twitter, một ngày sau khi CEO Tesla cho biết ông sở hữu số cổ phần đủ lớn để trở thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư