Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 23:46:17
Tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất, sẽ tham gia ban lãnh đạo Twitter
T.T - 06/04/2022 11:34
 
Tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia ban lãnh đạo của mạng xã hội Twitter, một ngày sau khi CEO Tesla cho biết ông sở hữu số cổ phần đủ lớn để trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AP
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AP

CEO Twitter Parag Agrawal đã đăng tải dòng tweet bày tỏ vui mừng việc ông Musk tham gia ban lãnh đạo, khẳng định tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ mang giá trị lớn cho ban lãnh đạo Twitter. Về phần minh, tỷ phú Musk cho biết ông trông đợi được làm việc với CEO Parag và ban lãnh đạo Twitter để đưa ra những cải thiện đáng kể cho mạng xã hội này trong những tháng tới.

Trước đó, việc ông Musk thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, đã giúp giá trị của mạng xã hội này tăng hơn 27% trên sàn giao dịch Wall Street. Khoản đầu tư của tỷ phú Musk đã làm dấy lên đồn về khả năng ông sẽ tiếp quản mạng xã hội vốn rất ảnh hưởng trong giới chính trị gia và truyền thông, song lợi nhuận tăng trưởng lại thường khó nắm bắt.

Theo các nhà phân tích, việc Twitter hoan nghênh ông Musk tham gia ban lãnh đạo có thể dẫn đến sự thay đổi chiến lược đáng kể đối với công ty này, vốn đang chao đảo trong cuộc đua truyền thông xã hội.

Dự kiến tỷ phú Musk sẽ tham gia ban lãnh đạo Twitter cho đến đại hội cổ đông thường niên của công ty vào năm 2024. Ông cam kết sẽ không sở hữu nhiều hơn 14,9% cổ phiếu Twitter trong giai đoạn này.

Năm 2021, lợi nhuận Twitter đạt 5,1 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2020, tuy nhiên lại thấp hơn nhiều so với con số 33,7 tỷ USD của đối thủ Facebook.

Tỷ phú Elon Musk: Thiếu chip là vấn đề ngắn hạn
Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành hãng xe điện Mỹ Tesla tin rằng cuộc khủng hoảng chất bán dẫn hiện nay sẽ kết thúc vào năm tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư