Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
EQuest trở thành cổ đông lớn nhất của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
K.T - 29/06/2023 09:54
 
EQuest thông báo hoàn tất đầu tư vào Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội sau gần 2 năm hợp tác, chính thức trở thành cổ đông lớn nhất.
Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hà Nội Cơ sở 2 có tổng diện tích lên tới 2,3 ha với quy mô 5.000 học sinh

Ông Trương Hoàng Nam, Đại diện nhà đầu tư EQuest kiêm Chủ tịch Hệ thống Giáo dục (HTGD) Ngôi Sao Hà Nội cho biết, sự chuyển đổi nhận được sự ủng hộ và đồng hành của nhà sáng lập, Ban Giám hiệu, ban điều hành - những người giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng học thuật, cũng như nhận được sự quan tâm của cộng đồng phụ huynh, học sinh của nhà trường.

Hệ thống Giáo dục (HTGD) Ngôi Sao Hà Nội thành lập năm 2010, luôn nằm trong danh sách các trường có thành tích học thuật tốt nhất khu vực phía Bắc, top 5 trường có thành tích tốt nhất kỳ thi vào lớp 10 khu vực Hà Nội. Học sinh trường đã đạt 16.995 giải trong nước và quốc tế, nhiều học sinh trở thành Á khoa, Thủ khoa các kỳ thi tuyển vào trường chuyên. Năm 2020, Ngôi Sao Hà Nội đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt là mô hình trường chất lượng cao của thành phố và nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

EQuest cũng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ Hệ thống Trường Ngôi Sao Hà Nội thực hiện các chiến lược chuyển đổi số. Tận dụng thế mạnh của EQuest về công nghệ và đổi mới, sự chuyển đổi này sẽ xây dựng và đào tạo cho học sinh với các kỹ năng của thế kỷ 21 và thúc đẩy một môi trường học tập năng động.

Cùng với nguồn lực đầu tư từ EQuest qua sự hỗ trợ của quỹ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, HTGD Ngôi Sao Hà Nội sẽ có 2 cơ sở để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của học sinh và phụ huynh. Đây là một phần trong cam kết của EQuest mang đến môi trường học tập chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế và đồng bộ xuyên suốt cho học sinh của hệ thống, đưa hệ thống Ngôi Sao Hà Nội trở thành một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

Bên cạnh việc kế thừa và phát triển những nền tảng và giá trị cốt lõi của chương trình Tiểu học - THCS đang được triển khai thành công tại Cơ sở 1, HTGD Ngôi Sao Hà Nội sẽ triển khai chương trình THPT tại Cơ sở 2 do TS. Nguyễn Thị Thu Anh tham gia và điều hành với tư cách là Tổng Hiệu trưởng. TS. Nguyễn Thị Thu Anh đã từng có hơn 10 năm công tác tại vị trí Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội - một trong những trường công lập cạnh tranh nhất của Hà Nội.

Với lợi thế là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt kiểm định toàn diện từ Tổ chức Kiểm định quốc tế Cognia (Cognia), EQuest đang ưu tiên nguồn lực hỗ trợ HTGD Ngôi Sao Hà Nội tham gia kiểm định Cognia nhằm chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng dạy và học theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp dịch vụ vận hành chuyên nghiệp và đồng nhất trong toàn bộ hệ thống.

Giám đốc chiến lược EQuest Group: Tìm đất làm trường học là thách thức lớn với nhà đầu tư
Việc tìm kiếm đất để xây dựng trường học trở thành một thách thức lớn đối với các nhà đầu tư giáo dục.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư