Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Nguyên Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tham gia HĐQT Tập đoàn Giáo dục EQuest
Kỳ Thành - 27/06/2023 10:23
 
Ông Trần Quốc Khánh, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, nguyên Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế sẽ chính thức trở thành Thành viên HĐQT của EQuest.
Ông Trần Quốc Khánh, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương

Ngày 27/6, Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest) công bố thông tin, ông Trần Quốc Khánh, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, nguyên Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế sẽ chính thức trở thành Thành viên Hội đồng quản trị của tập đoàn này từ ngày 1/7/2023.

Ông Trần Quốc Khánh sẽ tham gia phụ trách các lĩnh vực đối ngoại và xây dựng chiến lược của EQuest.

Ông Trần Quốc Khánh đã có hơn 36 năm cống hiến cho ngành công thương, trong đó có gần 13 năm trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công thương. Ông được đánh giá là người có kiến thức, kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực thương mại và đã có những đóng góp không nhỏ cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm qua. 

Khi còn ở vai trò Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Trần Quốc Khánh được giao phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng như xuất nhập khẩu và cán cân thương mại, quan hệ thương mại với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cạnh tranh và chống độc quyền, bảo vệ người tiêu dùng, các biện pháp phòng vệ thương mại như tự vệ, chống bán phá giá và chống trợ cấp...

Ông cũng đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng chiến lược cũng như phương án đàm phán trong khuôn khổ các tổ chức, diễn đàn như Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ASEAN, APEC, ASEM và các thỏa thuận đa phương, song phương liên quan đến mở cửa thị trường. Ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Cạnh tranh từ năm 2011 đến năm 2019 và là thành viên của Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ Quốc gia từ tháng 10/2011 cho tới khi nhận quyết định nghỉ hưu vào tháng 6/2023.

Sau khi rời vị trí Thứ trưởng Bộ Công thương vào tháng 6/2023, ông Trần Quốc Khánh chính thức gia nhập Tổ chức giáo dục EQuest. Phía EQuest cho biết, trong vai trò thành viên Hội đồng quản trị, với sự hiểu biết sâu rộng về kinh tế và thương mại quốc tế, ông Khánh có thể đem đến cho EQuest Group những kiến thức và kinh nghiệm quý giá cho việc mở rộng hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ tham gia xây dựng chiến lược dài hạn của Tập đoàn, bảo đảm sự phát triển bền vững, bao trùm và đổi mới liên tục của Tập đoàn trong tương lai.

Tại cuộc gặp các thành viên sáng lập Tập đoàn, ông Trần Quốc Khánh đã chia sẻ, ông tin tưởng rằng giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp Việt Nam duy trì những thành tựu đã có và tiếp tục phát triển trong giai đoạn đầy biến động của thế giới ngày nay. "Có nhân lực chất lượng tốt sẽ có tất cả. Tôi chia sẻ tầm nhìn của những người sáng lập EQuest Group và sẽ cùng với các thành viên trong Hội đồng quản trị và toàn thể nhân viên EQuest Group nỗ lực hết mình để hiện thực hóa tầm nhìn này", ông nói.

EQuest hiện là một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân phát triển đa dạng các lĩnh vực như: Giáo dục phổ thông, Giáo dục cao đẳng - đại học, Giáo dục quốc tế, Công nghệ giáo dục… EQuest đang có 22 đơn vị thành viên với gần 200.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc. EQuest là tổ chức giáo dục đầu tiên của Việt Nam nhận được đầu tư từ KKR – một trong 3 quỹ đầu tư lớn nhất thế giới.

Trước ông Trần Quốc Khánh, EQuest cũng đã thu hút thành công nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng tham gia Hội đồng quản trị và Ban điều hành như: ông Bạch Ngọc Chiến, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; bà Đàm Bích Thủy, nguyên Chủ tịch sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam; bà Annabelle Vultee, nguyên Giám đốc điều hành của EF Education First tại châu Âu, Trung Đông và Châu Phi…

Giám đốc chiến lược EQuest Group: Tìm đất làm trường học là thách thức lớn với nhà đầu tư
Việc tìm kiếm đất để xây dựng trường học trở thành một thách thức lớn đối với các nhà đầu tư giáo dục.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư