
-
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I
-
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển
-
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị
-
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân -
AIPA-46: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề xuất ba trọng tâm hợp tác khu vực
TIN LIÊN QUAN | |
Công bố EVN lãi gần 5.000 tỷ đồng | |
Giá điện sẵn sàng tăng | |
Than, khí khiến điện tăng chi phí 7.000 tỷ đồng |
![]() |
EVN đề xuất bổ xung phí môi trường rừng vào chi phí sản xuất điện |
Đề xuất bổ sung chi phí vào giá thành điện một lần nữa được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực nêu ra tại Hội nghị tổng kết 2014, diễn ra sáng nay (13/1). Theo Phó tổng giám đốc Dương Quang Thành, trong năm 2014, các chi phí đầu vào như giá than, khí, thuế tài nguyên nước tăng đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của EVN.
Chưa kể đến bổ sung phí môi trường rừng năm 2011, 2012 tại các nhà máy thủy điện công suất dưới 30MW, vị này cho biết các yếu tố trên đã làm gia tăng chi phí sản xuất điện và mua điện hàng nghìn tỷ đồng và hiện chưa được tính vào giá bán điện hiện hành.
“Năm 2014, Công ty mẹ và các đơn vị đều có lợi nhuận nhưng tỷ suất rất thấp. Lãi sau tuế của Công ty mẹ ước chỉ đạt khoảng 300 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn sở hữu bằng 0,2%”, ông Thành cho biết.
Về nguồn tài chính trong năm 2015, EVN nhận định tập đoàn sẽ đối mặt với không ít bất lợi, khi chi phí đầu vào rất lớn từ đầu năm 2014 chưa được đưa vào giá điện, khiến khoản lỗ tăng thêm gần 8.000 tỷ đồng, cùng với 8.800 tỷ đồng lỗ tỷ giá tồn đọng trước đó. “Đây là thách thức không nhỏ khi EVN được yêu cầu phải xử lý các khoản lỗ trong năm nay”, lãnh đạo EVN bày tỏ.
Do vậy, ngoài việc đề nghị Chính phủ bố trí ngân sách và vốn ODA để hoàn thành các dự án cấp điện cho vùng sâu vùng xa, EVN kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung những chi phí nói trên vào giá điện.
Năm nay, tập đoàn tiếp tục đề ra mục tiêu kinh doanh điện có lợi nhuận, đầu tư thuần 96.463 tỷ đồng, trả nợ lãi gốc và lãi vay khoảng 30.873 tỷ đồng.
EVN lên tiếng vụ hóa đơn điện tăng đột biến Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) sáng ngày 30/6 đã phát đi thông cáo khẳng định, quá trình ghi chỉ số công tơ không có sai sót, quá trình tính toán hóa đơn tiền điện cũng không có sai sót. |
Lợi nhuận 9.000 tỷ, EVN vẫn ngay ngáy lo tăng giá điện () Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lợi nhuận hợp nhất của toàn Tập đoàn năm 2013 là 9.197 tỷ đồng. |
Chi phí sản xuất điện tăng 5.500 tỷ đồng () Chi phí sản xuất điện năm 2014 của các doanh nghiệp điện tăng thêm khoảng 5.500 tỷ đồng bởi tác động của giá than, giá khí, thuế tài nguyên nước… tăng. |
Thành Tâm (Vnexpress)
-
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển
-
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị
-
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
AIPA-46: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề xuất ba trọng tâm hợp tác khu vực -
Việt Nam - Italia: Mở rộng không gian hợp tác đầu tư, thương mại và tài chính xanh -
Máy bay Beechcraft KingAir 300 series sẽ bay hiệu chuẩn tại Sân bay Long Thành -
TP.HCM: Siết quản lý, tận dụng tối đa trụ sở công sau sáp nhập -
Liên Hợp quốc luôn là người bạn gắn bó với Việt Nam trên chặng đường phát triển -
AIPA-46: Nghị viện tiên phong vì Tăng trưởng bao trùm và ASEAN bền vững -
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác song phương với các đối tác Vương quốc Anh
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế