-
Hộ kinh doanh và động lực tăng trưởng: Để chính sách thực sự là đòn bẩy kiến tạo -
"Bí quyết vượt khó" trên hành trình đưa tủ lạnh Việt sang Mỹ của Hoà Phát -
Có gì đáng chú ý trong 65 kiến nghị của VCCI vừa gửi Thủ tướng Chính phủ -
Siết đăng ký, khóa, kích hoạt, thu hồi tài khoản trên Cổng thông tin một cửa quốc gia -
Đá thạch anh sang Mỹ chịu thuế tự vệ lên đến 50% -
Doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội từ ưu đãi thuế
![]() |
“Mức tín nhiệm tích cực này giúp EVN phát hành trái phiếu quốc tế, đa dạng hóa nguồn vốn, và là một sự đảm bảo cho các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế. Nay chúng tôi đã có cơ sở vững chắc hơn để có thể huy động vốn đầu tư các dự án điện, tăng khả năng cung ứng điện cho khách hàng tại Việt Nam,” ông Đinh Quang Trí, Phó tổng giám đốc EVN cho hay.
Ban Năng lượng toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) đã hỗ trợ quá trình xếp hạng này thông qua các biện pháp cấp vốn và tư vấn, bao gồm chỉ định Ngân hàng Mizuho làm công tác chuẩn bị và thực hiện quá trình. Quá trình này được Quỹ hạ tầng toàn cầu (Global Infrastructure Facility, GIF) tích cực chỉ đạo và hỗ trợ.
Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị vào tháng 2/2018, EVN đã chỉ định Fitch Rating thực hiện xếp hạng.
“Mức tín nhiệm tích cực này sẽ đảm bảo cho các nhà đầu tư cá nhân và cho vay thương mại về năng lực tài chính và kỹ thuật của EVN và thay đổi nhận thức về rủi ro của họ khi ký kết các hợp đồng mua điện dài hạn cũng như hợp đồng cho vay. Mức tín nhiệm này cũng làm cho các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước yên tâm hơn với bất kỳ kế hoạch phát hành trái phiếu nào của EVN,” ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam nói.
Kết quả xếp hạng của Fitch Ratings căn cứ vào mối quan hệ chặt chẽ của EVN với Nhà nước, vị thế thị trường vững chắc, mức cầu tiêu thụ điện lớn tại Việt Nam, và tỉ lệ thu hồi cao.
“Tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư tư nhân và giúp EVN tiếp cận thị trường vốn tốt hơn chính là những điều đang diễn ra tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng quá trình này sẽ giúp tăng cường năng lực tài chính của ngành năng lượng Việt Nam nói riêngvà của Việt Nam nói chung trong nỗ lực đa dạng hóa nguồn vốn để cuối cùng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và người nộp thuế về lâu dài”, ông Jordan Schwartz, Đồng chủ tịch Hội đồng quản trị GIF, Giám đốc Ban Hạ tầng, PPP & Bảo lãnh của WB nói.
-
Hộ kinh doanh và động lực tăng trưởng: Để chính sách thực sự là đòn bẩy kiến tạo -
"Bí quyết vượt khó" trên hành trình đưa tủ lạnh Việt sang Mỹ của Hoà Phát -
Có gì đáng chú ý trong 65 kiến nghị của VCCI vừa gửi Thủ tướng Chính phủ -
Siết đăng ký, khóa, kích hoạt, thu hồi tài khoản trên Cổng thông tin một cửa quốc gia
-
Đá thạch anh sang Mỹ chịu thuế tự vệ lên đến 50% -
Doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội từ ưu đãi thuế -
Gỡ điểm nghẽn, tạo lực đẩy cho kinh tế tư nhân -
Từ nhà máy Quảng Ninh, Skoda tính đường dài tại thị trường Việt Nam -
Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh bước vào nhiệm kỳ mới sau hợp nhất -
Tân Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu Ban Quản lý dự án Truyền tải điện tăng tốc, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2026 -
Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2026 - 2029
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy

