Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2020, 23:12:47
Facebook gỡ bài đăng của Tổng thống Trump về virus SARS-CoV-2
PV (TTXVN/Vietnam+) - 06/08/2020 08:23
 
Bài đăng trên tài khoản Facebook của ông Trump là đoạn video được trích từ cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, trong đó ông Trump cho rằng trẻ em “hầu như miễn dịch” trước loại virus chết người này.
Facebook go bai dang cua Tong thong Trump ve virus SARS-CoV-2 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Detroit News)

Mạng xã hội Facebook ngày 5/8 cho biết đã gỡ bỏ một bài đăng khỏi trang cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump với lý do “thông tin sai lầm tai hại về dịch COVID-19.”

Bài đăng là một đoạn video được trích từ cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, trong đó ông Trump cho rằng trẻ em “hầu như miễn dịch” trước loại virus chết người này.

Người phát ngôn của Facebook nêu rõ: “Đoạn video này bao hàm những tuyên bố sai lầm rằng một nhóm người miễn dịch với virus SARS-CoV-2, qua đó vi phạm các chính sách của chúng tôi liên quan đến thông tin sai lầm tai hại về COVID-19”.

Trước đó, Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat ngày 3/6 thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Donald Trump với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc."

Tuyên bố của Snapchat nêu rõ hiện tại ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Trump trên mục Discover của Snapchat.

Giám đốc điều hành và cũng là cha đẻ của Snapchat, Evan Spiegel, nêu rõ Snapchat sẽ không quảng bá cho các tài khoản ở Mỹ phát tán những tuyên bố kích động bạo lực chủng tộc và sự bất công dưới dạng các bài đăng trực tuyến hay tin nhắn./.

Trump ấn định thời hạn “trảm” TikTok nếu không "bán mình" cho Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, TikTok sẽ bị "cấm cửa" nếu ứng dụng này không được bán cho Mỹ trước ngày 15/9.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư