
-
Sun Group được chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways
-
TP.HCM chuẩn bị xây thêm “tổ” để đón “đại bàng”
-
TP.HCM: Đề nghị rút một dự án nhà xưởng cao tầng khỏi chương trình kích cầu đầu tư
-
Kế hoạch đầu tư công trung hạn nhiệm kỳ tới: Dưới 3.000 dự án, bảo đảm không dàn trải
-
LICOGI 13 đầu tư dự án khu công nghiệp 116 ha tại Quảng Trị -
Quảng Ngãi yêu cầu xử lý hàng chục dự án gây lãng phí đất đai
![]() | ||
Dự án nhà máy nhiệt điện đốt than BOT VĨnh Tân 1 vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư là 2,018 tỷ USD |
Chỉ tính riêng tháng 10, đã có thêm gần 4 tỷ USD được đăng ký mới và tăng thêm, nâng tổng số vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm trong 10 tháng đầu năm 2010 lên 19,2 tỷ USD.
Trong số này, trên 13 tỷ USD đã thuộc về 1.050 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Trên 6,1 tỷ USD còn lại là từ các dự án đăng ký tăng vốn.
Các con số này tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2012, tương ứng là 79% và 42,5%.
Đáng chú ý là sự bứt phá nổi trội của lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với 494 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 14,923 tỷ USD, chiếm 77,6% tổng vốn đầu tư đăng ký, vượt xa các lĩnh vực khác.
Với dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện đốt than BOT Vĩnh Tân 1 của nhà đầu tư Trung Quốc với tổng vốn đầu tư 2,018 tỷ USD để thiết kế, xây dựng, vận hành và chuyển giao một nhà máy nhiệt điện đốt than tại Vĩnh Tân vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong tháng 10, lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa nổi lên đứng thứ 2. Đây cũng là dự án có quy mô lớn thứ 2 trong 10 tháng,
Lĩnh vực này hiện đang thu hút tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,031 tỷ USD, chiếm 10,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Đứng thứ 3 là lĩnh vực kinh doanh bất động sản với 16 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 588,23 triệu USD.
Trong 10 tháng đầu năm 2013, các doanh nghiệp FDI vẫn tiếp tục xuất siêu với tổng kim ngạch xuất khẩu là 72,085 tỷ USD (kể cả dầu thô), tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2012, nhập khẩu 61,990 tỷ USD, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm 57,31% tổng kim ngạch nhập khẩu.
Khánh An

-
Kế hoạch đầu tư công trung hạn nhiệm kỳ tới: Dưới 3.000 dự án, bảo đảm không dàn trải -
LICOGI 13 đầu tư dự án khu công nghiệp 116 ha tại Quảng Trị -
Quảng Ngãi yêu cầu xử lý hàng chục dự án gây lãng phí đất đai -
Quảng Nam đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc Dự án Thủy điện Sông Bung 3A -
Sức bật cho đầu tư tại Việt Nam -
Nam Định khởi công khu nhà ở xã hội Bãi Viên với hơn 1.100 căn hộ cho người thu nhập thấp -
Đề xuất 590 tỷ đồng làm nút giao cao tốc Bến Lức Long Thành với Quốc lộ 50
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”