Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 01:53:11
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày
Nhật Hạ - 02/12/2022 10:34
 
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 14/12 đến ngày 18/12/2022 tại Khu trường đua F1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 được tổ chức theo Kế hoạch 73 và 143/KH-UBND 2022 của UBND Thàh phố Hà Nội về phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thànhphố Hà Nội giai đoạn 2022 – 2025.

Hình minh họa. (Ảnh: Chí Cường)

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của Thành phố Hà Nội; 

Trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề trên địa bàn.

Đồng thời, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Hỗ trợ kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp - Nhà nông;

Hình minh họa. (Ảnh: Chí Cường)

Đặc biệt là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư, máy móc, thiết bị nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận và các sản phẩm tiềm năng 5 sao của Thành phố Hà Nội;

Giới thiệu mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái góp phần gìn giữ nghề truyền thống và duy trì đặc sản địa phương; kêu gọi hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế vào Hà Nội.   

Tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 được sẽ diễn ra lễ khai mạc trang trọng, trình chiếu phóng sự về Phát triển nông nghiệp và làng nghề Hà Nội và chương trình nghệ thuật chào mừng đặc sắc.

Trong khuôn khổ Festival sẽ diễn ra hội nghị sơ kết đề án “Phát triển năng lực phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp”; hội thảo đánh giá kết quả phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng nông, lâm, thủy sản với các tỉnh, Thành phố ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản và hội thảo về giải pháp phát triển ngành kinh tế sinh vật cảnh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ tổ chức hội thi sinh vật cảnh và vinh danh các nghệ nhân. Trưng bày, giới thiệu sinh vật cảnh ba miền. Tôn vinh các nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

Cùng với đó còn có không gian văn hóa ẩm thực với quy mô 16 gian hàng ẩm thực của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ giới thiệu đến khách thăm quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, bánh tẻ Phú Nhi, bánh dày Quán Gánh, chè lam Thạch Xá, cốm làng Vòng...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư