Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 12 tháng 12 năm 2023, 06:02:28
FPT động thổ dự án hơn 2.000 tỷ tại tỉnh Bình Định
Nguyễn Toàn - 19/05/2023 10:44
 
Với Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software, FPT kỳ vọng đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á.
Nghi thức
Các đại biểu thực hiện nghi thức tại Lễ động thổ Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software.

Ngày 19/5, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) vừa tổ chức Lễ động thổ Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software tại thung lũng Quy Hòa, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, Bình Định được biết đến là vùng đất đầy tiềm năng và triển vọng, nhiều nhà đầu tư lớn có uy tín trong nước và quốc tế đã và đang lựa chọn Bình Định làm điểm đến đầu tư.

Theo ông Giang, trong những năm qua tỉnh đã đầu tư xây dựng phát triển Khu đô thị khoa học Quy Hòa, một khu đô thị đa chức năng đầu tiên của Việt Nam. Với Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software  một lần nữa cho thấy sự thành công bước đầu của Khu đô thị khoa học Quy Hòa. Đây chính là hướng phát triển phù hợp với chủ trương của tỉnh để phát triển khoa học giáo dục và công nghệ.

Dự án này cũng sẽ là mảnh ghép còn thiếu để góp phần hoàn chỉnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của Khu đô thị khoa học Quy Hòa và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết, với tầm nhìn và chiến lược của tỉnh và thế mạnh của tập đoàn, FPT đã lựa chọn Bình Định đầu tư để đưa Bình Định trở thành trung tâm đào tạo và khoa học công nghệ thế giới. Tổ hợp khoa học công nghệ này sẽ là điểm đến của hàng chục nghìn nhân lực công nghệ, trong đó sẽ có hàng nghìn nhân sự công nghệ đến từ các quốc gia Đông Âu, Ấn Độ …

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cam kết
Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cam kết tạo môi trường học tập, làm việc tốt  và hạnh phúc nhất cho người dân Bình Định.

“Chúng tôi kỳ vọng, Dự án sẽ góp phần thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao về với Bình Định. FPT cam kết dành mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án ở mức cao nhất, cũng như sẽ đưa những người giỏi nhất của FPT về đây. Tôi tin rằng với sự hỗ trợ của tỉnh, FPT sẽ tạo ra được một môi trường học tập, làm việc tốt nhất và hạnh phúc nhất cho học sinh, sinh viên và người dân Bình Định”, ông Khoa đề cập.

Ngày 5/2/2023, FPT Software đã chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ tại Quy Nhơn với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Tổ hợp công nghệ này sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Tập đoàn FPT cũng đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila trong vòng 3 năm (2020-2023).

Một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, hai bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn.

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỉ đồng. Dự án bao gồm các công trình như Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo, cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

Bình Định đạt 50% kế hoạch thu hút dự án đầu tư trong nước
Đến tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã thu hút mới 30 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng nhưng lại chưa có dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư