Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
FPT sở hữu công ty con của tập đoàn tỷ USD
Nguyên Đức - 18/06/2014 21:21
 
FPT chính thức sở hữu RWE IT Slovakia, công ty thành viên chuyên cung cấp các giải pháp SAP và “Smart Home” của Tập đoàn RWE, tập đoàn hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực điện và gas, với doanh thu năm 2013 đạt trên 70 tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
FPT muốn là người dịch chuyển hàng đầu thế giới
FPT bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc mới
Quý I/2014, doanh thu FPT tăng trưởng 30%

Ngày 18/6 tại Berlin (Đức), FPT đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn RWE về việc mua công ty RWE IT Slovakia (công ty thành viên của Tập đoàn RWE).

   
  Bắt tay hợp tác giữa ông Trương Gia Bình và ông Peter Terium  

Theo đó, RWE IT Slovakia sẽ trở thành công ty 100% vốn của FPT Software tại châu Âu và được đổi tên thành FPT Slovakia.

Đây là thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) đầu tiên tại thị trường nước ngoài của FPT nói riêng và lĩnh vực công nghệ thông tin Việt Nam nói chung.

Ông Peter Terium, Tổng giám đốc của RWE và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, đã tham dự lễ ký.

Cùng với thỏa thuận mua bán trên, RWE cũng sẽ trở thành khách hàng lớn nhất của FPT Software tại thị trường châu Âu, với hợp đồng trị giá nhiều chục triệu USD trong vòng 5 năm.

FPT Software kỳ vọng thỏa thuận này không chỉ giúp Công ty nâng cao năng lực cung cấp, tư vấn giải pháp SAP và các giải pháp “Smart Home”, mà còn giúp mở rộng quy mô khách hàng tại thị trường châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.

“Thỏa thuận hợp tác với RWE là bước ngoặt, làm thay đổi vị thế của FPT tại thị trường châu Âu và trên sân chơi toàn cầu. Từ bây giờ, FPT đã có đủ những điều kiện cần thiết để cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và dài hạn cho các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng (điện, gas, nước…) tại khu vực châu Âu, cũng như tại các thị trường phát triển khác như Mỹ, Nhật”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT nói.

RWE là tập đoàn hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực cung cấp năng lượng điện và gas, hoạt động tại 29 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Anh, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hà Lan, Hungary…

RWE đang cung cấp dịch vụ cho trên 30 triệu khách hàng trên toàn châu Âu. Trong năm 2013, với doanh thu 70 tỷ USD và 66.000 nhân viên, RWE là tập đoàn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của khu vực châu Âu. RWE dành ngân sách gần 1 tỷ USD cho các dự án công nghệ thông tin.

Trong khi đó, RWE IT Slovakia được thành lập năm 2004, hiện có trên 400 nhân viên, trong đó phần lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực SAP.

Là đơn vị thành viên của tập đoàn RWE, RWE IT Slovakia  tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, đặc biệt là các giải pháp SAP và “Smart Home” cho công ty mẹ.

Với việc mua lại RWE IT Slovakia, FPT đang từng bước thực hiện kế hoạch đẩy mạnh M&A, mà Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc đã nhắc đến hồi đầu năm 2014.

FPT lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes

FPT lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes

Forbes vừa công bố danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên hai sàn chứng khoán HOSE và HNX. FPT là công ty công nghệ duy nhất có tên trong danh sách này.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư