
-
Thêm thẻ Eximbank Visa vào Samsung Pay - Thanh toán thông minh, một chạm
-
Thị trường vàng đặt cược Fed tiếp tục giảm lãi suất
-
Siết van tín dụng bất động sản chưa thể áp dụng ngay
-
GPBank đổi tên gọi và công bố triết lý thương hiệu Vì một kỷ nguyên thịnh vượng
-
Thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực về AI: Ngân hàng phải bắt tay với trường đại học -
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tăng trưởng tín dụng hơn 30.400 tỷ đồng trong 9 tháng
![]() |
Frankfurt dẫn đầu trong cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính châu Âu của London. Ảnh: Frankfurt Tourismus |
Khi Thủ tướng Anh Theresa May kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon vào ngày 29/3 tới, giới chủ ngân hàng và các quan chức tại châu Âu cho rằng khu tài chính London sẽ bị mất đi nhiều việc làm. Lý do là nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển trụ sở chính của họ tại châu Âu hoặc một phần cơ sở của họ ra khỏi Anh.
Tờ Financial Times của nước Anh đã tiến hành phỏng vấn 30 các nhân vật tài chính cao cấp hoặc các quan chức tại châu Âu, và kết quả cho thấy Frankfurt có lợi thế cạnh tranh hơn các thành phố đối thủ là Dublin của Ireland, Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan), Madrid (Tây Ban Nha) và Milan của Italy.
Frankfurt sẽ đem lại lợi ích cho các ngân hàng mở tại đây do nơi đây có trụ sở của Ngân hàng trung ương châu Âu. Theo những nguồn tin liên quan, 3 tháng sau khi kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, nhiều thể chế tài chính, ngân hàng tại nước Anh sẽ đưa ra quyết định có rời khỏi Anh hay không.
Theo báo cáo công ty tư vấn Oliver Wyman công bố hồi tháng 10/2016, London có thể mất tới 75.000 việc làm liên quan đến lĩnh vực tài chính. Trong khi nghiên cứu của hãng kiểm toán EY đưa ra hồi tháng 11/2016 cho thấy số việc làm mất đi tại đảo quốc này sẽ lên đến 232.000 vị trí do các công ty, ngân hàng rời khỏi đây.
Hiện nay Frankfurt nằm trong danh sách một số ít thành phố đang được chọn lựa làm nơi các ngân hàng của Mỹ như Morgan Stanley, JPMorgan và Bank of America Merrill Lynch sẽ chuyển đến. Hubertus Väth, người phụ trách vấn đề thu hút các ngân hàng, thể chế tài chính đến Frankfurt, cho biết ông hy vọng thành phố này sẽ thu hút thêm được 10.000 việc làm trong ngành tài chính trong 5 năm tới.
Ông cũng cho hay, 3 trong tổng số 5 ngân hàng lớn của Mỹ, một ngân hàng Thụy Sỹ, một của Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ đã quyết định hoặc đang trong quá trình lựa chọn Frankfurt làm nơi chuyển từ Anh sang.

-
GPBank đổi tên gọi và công bố triết lý thương hiệu Vì một kỷ nguyên thịnh vượng -
Thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực về AI: Ngân hàng phải bắt tay với trường đại học -
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tăng trưởng tín dụng hơn 30.400 tỷ đồng trong 9 tháng -
Tựu trường hứng khởi, tài chính vững vàng cùng FE ONLINE 2.0 -
Nhiều doanh nghiệp tại Gia Lai vi phạm quy định về thời gian đóng các khoản bảo hiểm -
Phó Thống đốc: Dịch vụ thanh toán tại Việt Nam không thua các nước tiên tiến trên thế giới -
Lãi suất cho vay ổn định, dự báo tỷ giá giảm áp lực
-
Khẳng định cam kết phát triển bền vững, OPL Logistics giới thiệu loạt giải pháp xanh tại FIATA World Congress 2025
-
Stavian Industrial Metal và đối tác Ấn Độ hợp tác bao tiêu các sản phẩm thép xanh
-
SABECO thương hiệu Việt, vững bước cùng sự phát triển của Việt Nam
-
Kem dưỡng ẩm Kutieskin - chân ái cho làn da bé thơm mềm
-
Kick off dự án A&T Saigon Riverside - Khởi động hành trình chinh phục thị trường
-
Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty