Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Gần 1.200 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam phải về xưởng để sửa lỗi hệ thống điện
H.N (Theo Autopro) - 12/09/2017 06:15
 
Trong đó có rất nhiều dòng xe phổ biến như E-Class, C-Class, GLC-Class, A-Class, GL-Class.
Mercedes-Benz GLC, một mẫu xe đang
Mercedes-Benz GLC, một mẫu xe đang "hot" của hãng xe Đức, cũng nằm trong diện triệu hồi lần này

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra 4 văn bản yêu cầu triệu hồi đối với xe Mercedes-Benz tại Việt Nam, với tổng số xe bị yêu cầu triệu hồi là 1.184 chiếc.

Theo đó, có 890 chiếc bị triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ, khắc phục hiện tượng quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong tình trạng bộ đề khởi động bị bó cứng do hư hỏng trước đó.

Trong trường hợp chưa được khắc phục, lỗi này có thể gây quá nhiệt cho bộ giới hạn dòng khởi động, dẫn tới nguy cơ cháy trong khoang động cơ.

Với 294 chiếc Mercedes-Benz khác, phần bảo vệ giắc nối dây điện lắp vào hệ thống trợ lực lái điện hoạt động chưa hiệu quả, do đó, hơi ẩm có thể xâm nhập và gây nhiễu loạn cho bộ điều khiển hệ thống trợ lực lái và có thể gây ra tình trạng ngừng hoạt động với hệ thống này.

Do đó, Mercedes-Benz Việt Nam được yêu cầu triệu hồi để kiểm tra tiếp xúc và thay mới giắc nối điện của hệ thống điều khiển mô tơ trợ lực lái.

Chương trình triệu hồi được thực hiện bởi Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt nam và áp dụng miễn phí cả với các mẫu xe do các công ty khác phân phối, theo yêu cầu từ tập đoàn Daimler AG.

X-Class - bán tải đầu tiên gắn logo "ngôi sao ba cánh"
Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên trong lịch sử của hãng mang tên X-Class. Dòng bán tải này sẽ gồm 3 phiên bản gồm X-Class...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư