Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Gần 600 nhà nhập khẩu sẽ tham gia ra Hội chợ Hà Nội Giftshow 2019
Thanh Nga - 14/10/2019 17:19
 
Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (Hanoi Giftshow 2019) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17 - 20/10 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)với sự tham dự của gần 600 nhà nhập khẩu nước ngoài.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, đây là năm thứ 8 TP, Hà Nội tổ chức sự kiện này, với mong muốn thúc đẩy việc thiết kế, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, nhất là phục vụ thị trường xuất khẩu.

Hanoi Gift Show 2018 thu hút sự tham gia của 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ
Hanoi Gift Show 2018 thu hút sự tham gia của 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hanoi Giftshow 2019 có quy mô 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước và dự kiến sẽ đón hơn 10.000 khách tham quan, trong đó có gần 600 nhà nhập khẩu nước ngoài.

Các gian hàng tại Hội chợ sẽ giới thiệu, trưng bày sản phẩm ở nhiều lĩnh vực như: mây tre đan, gốm sứ, dệt may, đồ gỗ... Đáng lưu ý, tại hội chợ còn có khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật và mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải, chương trình tiếp tục là dịp để đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà nhập khẩu tiếp cận trực tiếp nguồn hàng, Ban Tổ chức sẽ đưa các doanh nghiệp này đi tham quan các làng nghề trên địa bàn Hà Nội.

Ông Hoàng Minh Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội thông tin thêm, bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mẫu mã, hội chợ còn chú trọng việc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán. Trong đó, chương trình kết nối kinh doanh Match and Meet, đàm phán online để tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Điều này giúp các nhà nhập khẩu kết nối được với các doanh  nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu mỗi bên, sau đó sẽ giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có Hội thảo quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ “Phát triển bền vững ngành Thủ công mỹ nghệ với Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) sẽ được tổ chức với sự tham dự của các diễn giả trong và ngoài nước nhằm cung cấp những thông tin về xu hướng ngành thủ công mỹ nghệ.
Lan tỏa vẻ đẹp Hà Nội tại triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), sáng ngày 9/10, Triển lãm ảnh “Hà Nội trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư