-
Tạo không gian sáng tạo tối đa cho Hà Nội -
Thủ tướng: Khai thác thương mại sân bay Long Thành vào cuối năm 2026 -
Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam qua Gia Lai sắp được rút ngắn
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược -
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất -
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng
| Ảnh minh họa: Thí sinh thi THPT Quốc gia 2015 |
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 kéo dài từ 30/6 đến hết ngày 4/7 với 8 môn thi gồm: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lí, Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học.
Hôm nay, bắt đầu từ 8h sáng, thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có). Trong buổi này, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, dặn dò thí sinh những điều cần thiết chẳng hạn như các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Ngoài ra cán bộ coi thi cũng sẽ đổi thẻ dự thi cho thí sinh... Trong trường hợp phát hiện sai sót trên giấy báo thi, thí sinh cần điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục này.
Các môn thi sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/7 bao gồm cả buổ sáng và buổi chiều, buổi sáng thí sinh sẽ bắt đầu làm bài từ 7h30 phút, buổi chiều thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h30 phút. Thí sinh cần đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút, nếu đến phòng thi chậm 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi.
Lịch thi cụ thể như sau:
Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút.
Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.
Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.
Đối với các học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn.
Với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thi 4 môn như các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp và thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển.
Đối với thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp các năm trước) chỉ phải thi những môn mà trường ĐH-CĐ yêu cầu khi xét tuyển.
-
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất -
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Cơ cấu 72.437 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8 -
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số
