-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
Chiều 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu xuân năm mới, trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh việc “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ngay sau lệnh ‘trảm’, công an quận Ba Đình đã họp và quyết định điều chuyển ông Đinh Bá Pha – Phó trưởng Công an phường Giảng Võ về Đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp của công an quận Ba Đình, tức là về trông trại tạm giữ của công an quận này.
“Điều chuyển về đó chưa có nghĩa là xong đâu, mà chuyển về đó để tiếp tục làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm” – Thiếu tướng Chung khẳng định.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội
Nói về lý do “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến, người đứng đầu Công an Hà Nội cho biết, ở Hà Nội lần đầu tiên xảy ra vụ việc trộm cắp tại cây rút tiền ATM mà thủ đoạn là dùng xe ô tô móc vào để giật đổ. Khi nhân chứng phát hiện vào công an phường báo cáo thì không tiếp nhận xử lý, đến sáng hôm sau mới điều tra vụ việc.
“Ở đây chúng tôi cho rằng thái độ khi tiếp nhận trình báo, tố giác tội phạm rõ ràng là thiếu tinh thần trách nhiệm, hơn nữa đồng chí này đã có 15 năm kinh nghiệm điều tra nhưng để sai sót, càng kinh nghiệm càng phải xử lý.
Cá nhân tôi và Đảng ủy, Ban giám đốc trước đó đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ vụ việc này, trong buổi giao ban chúng tôi yêu cầu đồng chí đó báo cáo lại để rút kinh nghiệm toàn thành phố nhưng đồng chí này lại chối trách nhiệm, nên với cương vị của mình tôi đã yêu cầu Ban chỉ huy công an quận Ba Đình họp kiểm điểm và rút đồng chí này về Đội Cảnh sát hỗ trợ tư pháp” – Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.
Cũng theo người đứng đầu công an Hà Nội, năm qua công an Hà Nội đang tổ chức siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong việc thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân. Trong năm 2014, công tác này sẽ tiếp tục được triển khai.
Hiện trường cây ATM bị phá trên phố Giảng Võ.
Trước đó, ngày 10/1, một cây ATM trên đường Giảng Võ (quận Ba Đình) đã bị kẻ gian phá hỏng nhằm lấy tiền trong két sắt, tuy nhiên khi chưa thực hiện thành công thì loa báo động của ATM hoạt động, cùng lúc thấy người dân đi qua nên bọn trộm đã hoảng sợ và lên xe ô tô chạy trốn.
Sáng 16/1, công an TP Hà Nội tổ chức cuộc họp trực tuyến sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm.
Tại cuộc họp, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết, buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến công an phường Giảng Võ để báo cáo nhưng trực ban của phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Đinh Bá Pha – phó công an phường Giảng Võ đưa ra lý do: “Trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá”.
Trước lời giải thích của vị Phó trưởng CA phường, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu vị này thôi giữ chức phó công an phường Giảng Võ, chuyển xuống đội thi hành án.
“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà đến nghiệp vụ cơ bản cũng không hoàn thành thì không không xứng đáng làm phó công an phường” – Tướng Chung nói khi ‘trảm’ quân.
Nguyễn Dũng (VTC News)
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
Trước thềm sự kiện ngày 28/6: Giải mã sức hút bất động sản "giá trị thực" của Khu đô thị Đất Việt Green Park
