Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
GE khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017
Hải Trâm - 19/06/2017 15:15
 
GE vừa công bố khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, đăng ký từ nay đến 27/8/2017
cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, đăng ký từ nay đến 27/8/2017

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ thể hiện khát vọng, sự đam mê và trí tuệ trong việc sử dụng Predix – nền tảng vận hành của GE. Cuộc thi dành cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào CNTT, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh.

Để tham gia ASEAN Digital Start Up 2017, sinh viên sẽ đăng ký theo nhóm 3 đến 4 người (với ít nhất một thành viên theo học một trong ba ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kinh doanh) tại website http://www.ge.com/asean/contest/registration. Các nhóm sẽ lên ý tưởng và gửi một đề xuất khả thi về một công nghệ kỹ thuật số hoặc một ứng dụng thương mại được xây dựng trên nền tảng Predix.

Hạn đăng ký dự thi là từ nay đến ngày 27/8/2017, tất cả các đội đáp ứng đủ những điều kiện trên sẽ được mời tham dự một khoá đào tạo đặc biệt về Predix kéo dài 1 ngày và được trao giấy chứng nhận tham dự.

Ba đội thi đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; đồng thời có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham gia vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE. Đội thi chiến thắng vòng chung kết khu vực sẽ đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng cho các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE.

Chia sẻ về cuộc thi này, bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự của GE Việt Nam và Campuchia cho biết: “Trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỹ thuật số đang trở thành động lực chính của sự tăng trưởng, và chúng tôi tin rằng những tài năng trẻ chính là những người có thể làm chủ công cụ này. Đó là lí do tại sao GE tổ chức cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017, tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tham vọng, sáng tạo và trí tuệ thử thách và hoàn thiện bản thân mình với sự hỗ trợ tuyệt vời từ Predix – nền tảng điện toán đám mây đang giúp chúng tôi chuyển đổi thành công ty công nghiệp kỹ thuật số hàng đầu.”

Đặt sự phát triển nguồn nhân lực là một trong những giá trị cốt lõi, GE luôn nỗ lực mang đến những sáng kiến để chắp cánh những tài năng, đặc biệt là sinh viên các trường đại học. Những chiến dịch, cuộc thi được GE tổ chức đã thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên từ các trường đại học trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Năm ngoái, GE kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới mang đến cho các bạn sinh viên trên toàn cầu cuộc thi “Sứ mệnh bất bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” (Unimpossible Missions: University Edition challenge). Trong cuộc thi này, sinh viên sẽ lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp và trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó, sử dụng bộ dụng cụ công nghệ của GE. Giải thưởng là một học bổng trị giá 100.000 đô la Mỹ đã được trao cho Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

GE cũng đã tổ chức chuỗi tọa đàm chia sẻ về công nghiệp kỹ thuật số với chủ đề “When Industry marries Digital” dành cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP. HCM, thu hút sự quan tâm của hơn 300 bạn sinh viên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu về công nghiệp kỹ thuật số của GE vòng quanh các nước trong khu vực.

Kết nối cơ hội hợp tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp
Ngày 19/6 tới đây, Chương trình VSV Investor BootCamp sẽ khai mạc tại Tầng 5, toà nhà President Place, 93 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư