-
Hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Nhật Bản còn dư địa lớn -
EVN tăng tốc đầu tư dự án điện mới đáp ứng yêu cầu tăng trưởng -
Cái bắt tay chiến lược giữa Đạt Phương và “ông lớn” ngành hospitality quốc tế -
AIG tiếp tục tăng trưởng vượt bậc, giữ vững vị thế tập đoàn hàng đầu -
Doanh nhân kiến nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi khôi phục "Cà phê doanh nhân" -
C.P. Việt Nam được vinh danh Top 5 đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao
![]() |
| Sản xuất thiết bị y tế tại GE |
Được biết, mảng công nghệ thông tin chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng doanh thu hằng năm của GE Y tế - một trong những đơn vị lớn nhất của GE.
Từ khi ông Flannery thông báo kế hoạch thoái ít nhất 20 tỷ USD, doanh số bán hàng của GE đã có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Cùng với việc cắt giảm chi phí hoạt động cũng như thay đổi văn hóa doanh nghiệp, thì nỗ lực xốc lại hoạt động công ty là một trong những trụ cột của ông Flannery, nhằm đưa GE thoát khỏi giai đoạn đình trệ nặng nề nhất trong lịch sử 126 năm của mình. Công ty đã tụt xuống đáy của Chỉ số công nghiệp Dow Jones trung bình trong hơn một năm qua khi đối mặt với những thách thức lớn về dòng tiền mặt với nhu cầu thấp đối với thiết bị công nghiệp.
Trong khi đó, Công ty tư nhân Veritas - mới đầu tư vào Truven Health Analytics và Verscend Technologies - đang có ý định mua lại các bộ phận quản lý cấp cứu, quản lý tài chính doanh nghiệp và quản lý nhân lực của GE Y tế. Công ty đầu tư này cho biết, họ muốn làm việc với lãnh đạo GE để mở một doanh nghiệp độc lập, cấu thành từ các bộ phận nêu trên.
“Công ty mới sẽ hưởng lợi từ nhu cầu cấp bách phải số hóa hệ thống chăm sóc y tế”, ông Ramzi Musallam, Giám đốc điều hành của Veritas cho biết.
Các tài sản trên của GE đang được tập trung chủ yếu vào hoạt động bệnh viện và các chức năng công nghệ thông tin hành chính. Khi bán các tài sản này, GE Y tế dự định tập trung hơn vào mảng phần mềm liên quan đến chăm sóc y tế, như các thiết bị kết nối, xử lý hình ảnh và thiết bị “chẩn đoán thông minh”…
GE Y tế là bộ phận lớn thứ ba của GE xét về doanh số bán hàng trong năm 2017, với 19 tỷ USD. Tuy nhiên, một số cổ đông và nhà phân tích lập luận rằng, bộ phận này không phù hợp với hoạt động kinh doanh chủ đạo của GE là sản xuất các thiết bị công nghiệp như động cơ phản lực và tua-bin khí.
Dẫu vậy, tân Giám đốc điều hành Flannery cho biết, y tế vẫn là một trọng tâm của GE, cùng với năng lượng và hàng không. Ông Flannery cho biết thêm, ông đang ấp ủ kế hoạch chia tách Công ty thành các bộ phận kinh doanh tách biệt.
-
Doanh nhân kiến nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi khôi phục "Cà phê doanh nhân" -
C.P. Việt Nam được vinh danh Top 5 đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao -
Mỏ Bạch Hổ: 40 năm từ dòng dầu đầu tiên -
Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông – Tây Nam Bộ -
PVFCCo và Đắk Lắk nghiên cứu Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao -
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á -
Chấp thuận chủ trương tiếp nhận tàu 85.000 DWT giảm tải tại Cảng Quy Nhơn
-
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial

