Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 09:34:36
Generali hợp tác với VinaCapital và VFM
Chí Tín - 22/09/2019 20:32
 
Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị “Vita – Sống Thịnh Vượng” với các quỹ đầu tư do VinaCapital và VFM quản lý.
Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam
Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của “Vita - Sống Thịnh Vượng” là khả năng tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng khi 4 quỹ đầu tư của sản phẩm này được 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và VietFund Management (VFM) quản lý.

VinaCapital hiện là công ty quản lý quỹ có hơn 15 năm kinh nghiệm, đang quản lý tổng tài sản lên đến 1,8 tỷ USD còn VFM là thành viên của Tập đoàn Dragon Capital và đang quản lý khối tài sản tới 4 tỷ USD.

2 quỹ do VinaCapital quản lý là Quỹ tích lũy chiến lược và Quỹ tăng trưởng chiến lược trong khi 2 quỹ do VFM quản lý là Quỹ tích lũy năng động và Quỹ tăng trưởng năng động.

Mục tiêu và chính sách đầu tư của Quỹ tích lũy chiến lược và Quỹ tích lũy năng động tương đối giống nhau, nhắm tới việc tạo thu nhập ổn định và bảo toàn vốn. Theo đó, các quỹ này đầu tư vào các danh mục đầu tư bằng đồng Việt Nam, có thu nhập ổn định, rủi ro đầu tư thấp.

Cụ thể, các cụ trên sẽ có danh mục trái phiếu và các công cụ lãi suất cố định chiếm đối đa tới 95%, các công cụ thị trường tiền tệ chiếm tối thiểu 5%.

Trong khi đó, Quỹ tăng trưởng chiến lược và Quỹ tăng trưởng năng động có sự tương đồng về chiến lược với mục tiêu tăng trưởng vốn đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận trong thời gian dài hạn.

Các quỹ trên sẽ đầu tư vào danh mục cổ phiếu bằng đồng Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng vốn cao, giá trị đầu tư cổ phiếu tối đa là 95% tổng giá trị quỹ.

Cổ phiếu được lựa chọn là cổ phiếu niêm yết và các chứng khoán liên quan đến cổ phiếu niêm yết phái sinh từ thực hiện quyền của cổ đông hiện hữu.

Khách hàng có thể linh hoạt hoán đổi quỹ, rút tiền, đóng thêm phí bảo hiểm, thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ, ngưng đóng phí,...

Về các quyền lợi đầu tư của sản phẩm “Vita – Sống Thịnh Vượng”, khách hàng được hưởng thưởng định kỳ 3% giá trị tài khoản bình quân và thưởng đặc biệt lên đến 225% phí bảo hiểm năm đầu tiên.

Về quyền lợi bảo vệ, khác hàng được bảo vệ toàn diện với 100% số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản được chi trả nếu gặp rủi ro thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong.

Generali ra mắt sản phẩm bảo vệ vượt trội trước bệnh ung thư
Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (Generali) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm ung thư “VITA - Lá Chắn Vàng”.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư