Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Giá cổ phiếu của Apple tăng lên mức cao kỷ lục, vốn hoá thị trường sát mốc 3.000 tỷ USD
T.T - 29/06/2023 15:28
 
Giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” công nghệ Apple đã tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 28/6 (giờ Mỹ), đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn này lên gần 3.000 tỷ USD.
Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đóng phiên 28/6, giá cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại thông minh iPhone tăng 0,6% lên 189,25 USD, qua đó nâng giá trị thị trường của “ông lớn” này lên mức 2.980 tỷ USD, theo số liệu của công ty cung cấp dữ liệu Refinitiv. Đây là phiên thứ hai liên tiếp cổ phiếu của Apple xác lập mức cao kỷ lục.

Apple chưa từng ghi nhận giá trị thị trường trên mức 3.000 tỷ USD ở thời điểm đóng phiên giao dịch, mà chỉ có thời điểm ngắn vượt ngưỡng ngày trong phiên ngày 3/1/2022.

Sự khởi sắc trong giá cổ phiếu của công ty có giá trị cao nhất thế giới này diễn ra sau khi cổ phiếu của nhiều công ty lớn có liên quan đến lĩnh vực công nghệ trên Phố Wall đã phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, trước những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang sắp kết thúc chu kỳ nâng lãi suất và sự lạc quan về tiềm năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 46% trong năm 2023, trong khi cổ phiếu của công ty công nghệ Nvidia tăng đến 185%, qua đó trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD. Cổ phiếu của “ông lớn” xe điện Tesla và “gã khổng lồ” mạng xã hội Meta Platforms đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, còn cổ phiếu của Microsoft tăng giá 40%.

Apple tiến gần đến mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD sau khi tập đoàn này vừa cho ra mắt sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường vào ngày 5/6. Đây là sự đánh cược rủi ro nhất của hãng này kể từ khi tung ra sản phẩm điện thoại thông minh iPhone hơn 10 năm trước.

Bên cạnh đó, báo cáo hàng quý mới nhất của Apple cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều vượt dự đoán của giới phân tích, qua đó củng cố uy tín của Apple như một kênh đầu tư an toàn với giới đầu tư tại thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn.

Baidu kiện Apple và các nhà phát triển ứng dụng giả mạo Ernie Bot
"Gã khổng lồ" công cụ tìm kiếm Trung Quốc Baidu đã đệ đơn kiện Apple và các nhà phát triển ứng dụng "có liên quan" với cáo buộc giả mạo ứng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư