-
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa
| Ảnh minh họa. Nguồn: ibtimes.co.in |
Tờ báo dẫn lời cựu Bộ trưởng Bộ Nhiên liệu và Năng lượng Nga Yuriy Shafranik nói rằng giá dầu có khả năng sẽ dao động trong khoảng 50 USD/mỗi thùng, song Moskva không thể và không nên loại trừ khả năng có thể giảm xuống mức 30 hoặc 25 USD/thùng.
Hiện Nga đang xem xét, soạn thảo kế hoạch ngân sách quốc gia cho năm 2016, trên cơ sở ước tính giá dầu xuống tới 40 USD/thùng, thay vì mức 55-60 USD/thùng như Bộ Phát triển Kinh tế Nga dự báo trước đó cho giai đoạn 2016-2018.
Trong khi đó, chuyên viên phân tích của hãng Verum Option, ông Alexander Krasnov lưu ý trong 30 năm qua, giá dầu đã giảm hai lần xuống còn 20-30 USD/thùng.
Năm 1998, giá dầu thậm chí còn giảm xuống còn 18 USD/thùng sau khi lên đến đỉnh điểm 104 USD/thùng vào năm 1980. Vì vậy, chẳng hạn nếu cuộc khủng hoảng tại Trung Quốc tiếp tục kéo dài, giá dầu có thể tiếp tục giảm từ 20-30 USD/thùng.
Theo một báo cáo chuyên môn, tính đến tháng Bảy vừa qua, do giá dầu giảm, số lượng giàn khoan hoạt động ở Mỹ đã giảm xuống còn 857, so với 1.871 giàn hoạt động cùng kỳ năm 2014.
Tính chung trên toàn thế giới hiện có hơn 4.000 giàn khoan đang hoạt động; trong đó tại khu vực Mỹ Latinh là 419 giàn; châu Âu 135 giàn; châu Phi 125; Trung Đông 372; Canada 355 và tại Nga có 781 giàn khoan.
-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường
