-
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan
![]() |
| Giá dầu thô Brent đã tăng 17 cent lên 90,21 USD/thùng trong ngày 6/9. Ảnh: AFP |
Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn đã tăng 17 cent, tương đương 0,2%, lên 90,21 USD/thùng lúc 00:08 GMT ngày 6/9, đánh dấu lần đầu tiên vượt mốc 90 USD kể từ tháng 11 năm ngoái và chuỗi sáu ngày tăng liên tiếp.
Tương tự, giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 86,92 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất 10 tháng trong ngày giao dịch trước đó.
Saudi Arabia hôm 5/9 đã gia hạn cắt giảm sản lượng dầu thô tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm, theo hãng thông tấn nhà nước SPA.
Việc cắt giảm sẽ đưa sản lượng dầu thô của Saudi Arabia đạt gần 9 triệu thùng/ngày trong tháng 10, tháng 11 và tháng 12 và mức cắt giảm sẽ được xem xét lại hàng tháng.
Saudi Arabia lần đầu tiên áp dụng mức giảm 1 triệu thùng/ngày vào tháng 7 và kể từ đó đã gia hạn hàng tháng. Động thái này bổ sung vào mức cắt giảm sản lượng dầu thô tự nguyện 1,66 triệu thùng/ngày mà một số thành viên của OPEC đã áp dụng cho đến cuối năm 2024.
Trong khi đó, Nga, quốc gia dẫn đầu nhóm đồng minh tham gia liên minh OPEC+, cũng cam kết tự nguyện giảm xuất khẩu 500.000 thùng/ngày trong tháng 8 và 300.000 thùng/ngày trong tháng 9.
Phó thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này sẽ gia hạn mức giảm xuất khẩu 300.000 thùng/ngày cho đến cuối tháng 12/2023 và cũng sẽ xem xét biện pháp cắt giảm này hàng tháng, theo Điện Kremlin.
Việc cắt giảm sản lượng và xuất khẩu được mô tả là tự nguyện vì chúng nằm ngoài chính sách chính thức của liên minh OPEC+, trong đó cam kết mọi thành viên không được miễn trừ sẽ phải chia sẻ hạn ngạch sản xuất.
Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais trước đây từng khẳng định rằng việc sử dụng các biện pháp cắt giảm tự nguyện không thể hiện sự chia rẽ trong quan điểm chính sách giữa các thành viên trong liên minh năng lượng này.
-
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan -
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát -
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường”
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

