Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Gia Lai cảnh báo tình trạng thu mua gốc, rễ hồ tiêu
- 05/04/2013 15:10
 
  Ngày 4/4, UBND tỉnh Gia Lai ban hành công văn số 977 UBND-NL cảnh báo tình trạng người Trung Quốc thu mua gốc rễ tiêu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
TIN LIÊN QUAN

Theo đó, trong thời gian gần đây, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Gia Lai xôn xao việc các thương lái thu mua gốc, rễ cây hồ tiêu với giá 60 ngàn/kg để bán lại cho người Trung Quốc. Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai

Bản thân những thương lái người Việt thu mua gốc rễ cây hồ tiêu cũng không biết người Trung Quốc mua chúng để làm gì. Công văn nhận định, việc người Trung Quốc thu mua gốc, rễ cây hồ tiêu tại địa bàn tỉnh Gia Lai có mục đích không rõ ràng và có dấu hiệu “bất thường”.

Từ đây có thể gây tình trạng phá bỏ vườn tiêu, trộm cắp gốc, rễ cây tiêu để bán cho người Trung Quốc; làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình phát triển cây tiêu và trật tự xã hội, kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Để ngăn chặn hành vi thu mua gốc rễ cây hồ tiêu trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Gia Lai, Sở NN&PTNT thông báo tình hình cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác, chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm bắt các đối tượng có hành vi thu mua gốc, rễ cây tiêu tại địa phương…

Riêng các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp với các cơ quan chức năng đưa thông tin chính xác về tình hình thu mua gốc rễ tiêu trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác.

Hoàng Thanh

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư