-
Dòng tiền chưa quay lại, vàng tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư "gom có chọn lọc" -
Hiểu gì về cuộc “đại phẫu” đằng sau những con số đi lùi của SACOMBANK -
Ngân hàng UOB Việt Nam thay đổi giấy phép hoạt động -
F88 mở đăng ký mua cổ phiếu PO từ 6/7/2026: Thêm hàng "chất" đón sóng nâng hạng -
Đà tăng lãi suất chậm lại, mức cao nhất vẫn lên tới 9%/năm -
Đà tăng lãi suất bị chặn lại, cổ phiếu "vua" có lên ngôi?
| . |
Mở cửa lúc 8h30 sáng 2/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều liền trước.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.
Trong tuần qua, thời điểm cao nhất giá vàng được ghi nhận là 1.314 USD/ounce, lúc thấp nhất là 1.277 USD/ounce, xu hướng giảm chiếm chủ đạo.
Nhìn lại thị trường vàng thế giới trong quý vừa qua, các nhà phân tích ước tính giá vàng giao ngay giảm khoảng 3% trong tháng Chín, mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, trong quý III/2017, giá kim loại quý này vẫn tăng 3,3%, nhờ đà tăng trong tháng Bảy và tháng Tám, trước tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.
Giá vàng trong nước ghi nhận mức cao nhất 36,59-36,69 triệu đồng/lượng, thấp nhất tại 36,41-36,49 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước chốt phiên cuối tuần ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) tại hệ thống Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.
Đánh giá diễn biến tương lai của giá vàng, các chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng. Hiện vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng về lộ trình tăng lãi suất trong năm nay. FED sẽ phải thận trọng trong việc nâng lãi suất bởi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi các cơn bão Harvey, Irma.
Chuyên gia Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Những lo ngại về sự bất ổn địa chính trị sẽ giúp cho giá vàng có cơ hội phục hồi. Các rủi ro địa chính trị vẫn tạo được xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.
-
Đà tăng lãi suất bị chặn lại, cổ phiếu "vua" có lên ngôi? -
Kịch bản nào cho cổ phiếu PNJ? -
Góc nhìn TTCK tuần 5/7 - 10/7: VN-Index có thể hướng đến vùng 1.895 điểm các phiên tới -
Chứng khoán Việt Thành bị xử phạt 275 triệu đồng -
Vietcombank mở rộng hành trình cùng “Quán Nhà Haha”, mang đến cả nghìn cơ hội nhận quà và trải nghiệm độc quyền cho khách hàng -
TP.HCM: Công an sẽ xác minh người vay vốn ngân hàng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú -
TS. Đào Minh Tú: Nguy cơ nợ xấu hiện hữu và tiềm ẩn đang rất lớn
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Onsen Fuji và chiến lược kiến tạo giá trị bền vững cho bất động sản miền Trung -
Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động -
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện
