-
Không thể để doanh nghiệp nhỏ và vừa “tự bơi” trong tiếp cận vốn -
Vàng đi ngang, các yếu tố hỗ trợ giá vàng vẫn yếu -
Hà Nội ưu tiên bố trí vốn cho các dự án liên vùng, tỉnh và xã -
Chứng khoán phiên 21/5: VN-Index về dưới 1.900 điểm -
NCB chào bán riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, đã có 22 nhà đầu tư đăng ký mua -
Vàng tăng 1,5 triệu đồng/lượng, bốc hơi gần 30 triệu đồng/lượng từ đỉnh
| . |
Mở cửa lúc 8h30 sáng 2/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều liền trước.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.
Trong tuần qua, thời điểm cao nhất giá vàng được ghi nhận là 1.314 USD/ounce, lúc thấp nhất là 1.277 USD/ounce, xu hướng giảm chiếm chủ đạo.
Nhìn lại thị trường vàng thế giới trong quý vừa qua, các nhà phân tích ước tính giá vàng giao ngay giảm khoảng 3% trong tháng Chín, mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, trong quý III/2017, giá kim loại quý này vẫn tăng 3,3%, nhờ đà tăng trong tháng Bảy và tháng Tám, trước tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.
Giá vàng trong nước ghi nhận mức cao nhất 36,59-36,69 triệu đồng/lượng, thấp nhất tại 36,41-36,49 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước chốt phiên cuối tuần ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) tại hệ thống Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.
Đánh giá diễn biến tương lai của giá vàng, các chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng. Hiện vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng về lộ trình tăng lãi suất trong năm nay. FED sẽ phải thận trọng trong việc nâng lãi suất bởi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi các cơn bão Harvey, Irma.
Chuyên gia Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Những lo ngại về sự bất ổn địa chính trị sẽ giúp cho giá vàng có cơ hội phục hồi. Các rủi ro địa chính trị vẫn tạo được xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.
-
Khơi thông dòng vốn: "chìa khóa" thúc đẩy tăng trưởng kinh tế -
Tỷ giá, lãi suất sẽ ổn định nếu Fed tiếp tục nới lỏng -
Khởi công Khu đô thị Nam Tiến 2 có vốn đầu tư 4.253 tỷ đồng -
Ra mắt sàn giao dịch tài chính hàng hải trong Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM -
Huy động vốn khó, hàng loạt ngân hàng lớn lên kế hoạch phát hành trái phiếu khủng -
Tìm kiếm cơ hội giữa thị trường phân hóa mạnh: Lời khuyên từ quỹ mở đạt hiệu suất đầu tư 3 năm cao nhất hiện nay -
Cảnh báo rủi ro truyền dẫn từ khu vực doanh nghiệp sang ngân hàng
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng
