Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Giá vàng hôm nay 22/9: Vàng bất ngờ tụt xuống đáy tháng 9
V. Minh (Vietnamnet) - 22/09/2017 08:36
 
Giá vàng hôm nay 22/9 giảm mạnh xuống mức thấp nhất 4 tuần sau khi Mỹ phát đi tín hiệu cho thấy kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ được đẩy nhanh hơn so với tính toán của thị trường.
giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng hôm nay: tụt giảm.

Tới đầu giờ sáng 22/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.292,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm xuống mức 1.295 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 12,3% (+142 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 780 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất 4 tuần sau khi Mỹ phát đi tín hiệu cho thấy kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ được đẩy nhanh hơn so với tính toán của thị trường.

Sau cuộc họp 2 ngày vừa qua, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phát đi tín hiệu cho thấy họ vẫn thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất một lần nữa trong tháng 12. Điều này khiến đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất 2 tháng so với yen Nhật.

Như vậy, vàng đã giảm giá tổng cộng 60 USD/ounce so với đỉnh cao hơn 1 năm qua xác lập vào hồi đầu tháng này.

Nhiều chuyên gia dự báo vàng có thể xuống tới 1.250 USD/ounce trong vòng 2 tuần tới, trước khi tăng trở lại.

Cũng theo tinh thần của cuộc họp, Mỹ sẽ cắt giảm số lượng trái phiếu hiện có, bắt đầu từ tháng 11 tới. Trước đó, Chính phủ Mỹ đã phải bỏ tiền mua trái phiếu để thoát vực nền kinh tế thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng đã mất đà tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.295 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.285 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 120-130 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 21/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vẫn đang cho thấy xu hướng giằng co, khi nhu cầu giao dịch được phân bổ gần như cân bằng ở cả chiều mua và bán.

Nhiều chuyên gia nhận định ở mức giá hiện tại cũng có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia thị trường. Đối với nhà đầu tư đang có ý định mua vào nên theo sát diễn biến giá theo từng ngày để lựa chọn thời điểm phù hợp, còn đối với nhà đầu tư đang nắm giữ vàng thì có thể chờ đợi hoặc xem xét bán ra những mã giao dịch đã đạt kỳ vọng.

 

Giá vàng hôm nay 19/9: USD mạnh lên, vàng tụt giảm
Giá vàng hôm nay 19/9 bất ngờ giảm rất mạnh do đồng USD hồi phục, chứng khoán cao kỷ lục và căng thẳng địa chính trị tạm thời lắng xuống....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư