-
Gia Lai đã giải ngân hơn 5.100 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Quảng Trị: Khai mạc Lễ hội Vì Hoà bình năm 2026 -
Quảng Trị: Hiện thực hóa Quy hoạch thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội -
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ năm 2013 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 3/6 tới.
Chủ đề của VBF lần này đã được Liên minh VBF và Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua, với nội dung chính “Giai đoạn mới trong cải cách kinh tế, từ chương trình nghị sự tới hành động”.
Tại VBF, sẽ có 4 phiên thảo luận với các chủ đề về môi trường đầu tư; đầu tư và thương mại; đối thoại với Chính phủ và cảm nhận về môi trường đầu tư của các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. VBF là một kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, với mục đích xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam.
VBF thường được tổ chức hai năm một lần, ngay trước thềm Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (Hội nghị CG). Tuy nhiên, từ năm nay, Hội nghị CG, đã được đổi tên thành Diễn đàn Quan hệ đối tác phát triển Việt Nam sẽ chỉ tổ chức một lần trong một năm.
Tiếp ông Alain Cany, đồng Chủ tịch Liên minh VBF, mới đây, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã đề nghị Liên minh VBF tập hợp lại các nội dung có liên quan đến VBF giữa kỳ để trao đổi, thảo luận, nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
Nguyên Đức
-
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa -
Các Bộ đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu xây dựng kế hoạch năm 2027 ngay từ quý III/2026 -
Kịch bản nào cho kinh tế 6 tháng cuối năm, để cả năm đạt tăng trưởng 2 con số?
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

