-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại toạ đàm. |
Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện ngành nông nghiệp có 345 điều kiện kinh doanh ở 33 ngành nghề đầu tư kinh doanh.
“Thực hiện, Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2018 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp tục rà soát các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nống nghiệp nông thôn và đảm bảo sẽ cắt và đơn giản hóa 50% thủ tục hành chính”, bà Kim Anh nói.
Theo đó, Trong 172 điều kiện đầu tư kinh doanh về thú ý, thức ăn chăn nuôi. Bảo vệ và kiểm dịch thực phẩm, quản lý chất lượng, sản pẩm biến đổi gen… sẽ có 131 điều kiện đầu tư kinh doanh được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏi.
Với thái độ chân thành, cầu thị bà Kim Anh mong muốn sẽ nhận được sự đóng góp từ nhiều phía như các tổ chức, hiệp hội, đặc biệt là doanh nghiệp, những đối tượng trực tiếp thụ hưởng chính sách.
“Chúng tôi mong muốn thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp về chính sách để quá trình cắt bỏ điều kiện kinh doanh thật sự mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Hôm nay, tất cả doanh nghiệp ở đây có khó khăn, vướng mắc gì, hãy phát biểu, chúng tôi sẽ giải đáp đẩy đủ”, bà Kim Anh nói.
Chia sẻ về vấn đề này, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, VCCI khẳng định, không “rầm rộ” như các bộ ngành khác song Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính là một trong vô cùng tích cực trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh.
-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô
-
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

