-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp
Nhân viên Petrolimex đang bán xăng cho khách hàng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)Giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước tiếp tục giảm từ 15 giờ ngày hôm nay (28/4) sau khi đã trích lập quỹ bình ổn (BOG).
Quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều nay cho biết xăng E5 RON92 giảm 401 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 308 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 882 đồng/lít, dầu hỏa giảm 674 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S giảm 657 đồng/kg.
Liên quan đến quỹ bình ổn (BOG), mức trích lập đối với xăng E5 RON92 là 400 đồng/lít, trong khi xăng RON95 là 1.400 đồng/lít, dầu hỏa và dầu diesel là 1.600 đồng/lít, còn dầu mazút trích lập ở mức 500 đồng/kg. Bên cạnh đó, liên bộ quyết định không chi sử dụng quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.
Theo đại diện Petrolimex, tính đến trước thời điểm điều chỉnh giá, quỹ bình ổn giá xăng dầu tại doanh nghiệp còn dư 2.900 tỷ đồng, tăng 355 tỷ đồng so với lần công bố cách đây hai tuần.
Như vậy, với 8 lần giảm từ đầu năm, sau khi trích lập BOG, xăng E5 RON92 có mức trần mới là 10.942 đồng/lít; xăng RON95-III là 11.631 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel 0.05S có mức trần là 9.941 đồng/lít; dầu hỏa là 7.965 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S có mức trần là 8.670 đồng/kg.
Lần gần đây nhất vào 15 giờ ngày 13/4, sau khi áp dụng quỹ bình ổn, xăng E5 RON92 giảm 613 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 621 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 436 đồng/lít, dầu hỏa giảm 502 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S giảm 126 đồng/kg.
Trong lần này, mức trích lập quỹ bình ổn đối với xăng xăng E5 RON92 là 400 đồng/lít, trong khi xăng RON95, dầu hỏa và dầu diesel là 1.400 đồng/lít, còn dầu mazút trích lập ở mức 200 đồng/kg. Cùng với đó, liên bộ quyết định không chi sử dụng quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.
Tính từ đầu năm 2020, xăng E5 RON92 giảm khoảng 8.920 đồng/lít, trong khi xăng RON95-III giảm gần 8.930 đồng/lít.
-
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp -
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn
-
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam
