
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng
TIN LIÊN QUAN | |
Việt Nam - Hà Lan trở thành đối tác chiến lược nông nghiệp | |
Việt Nam, Hà Lan thúc đẩy hợp tác 5 lĩnh vực ưu tiên | |
Doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội đầu tư tại Cần Thơ |
![]() | ||
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị Cấp cao về phối hợp phát triển tổng hợp Đồng bằng sông Cửu Long |
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đồng chủ trì hội nghị lần này một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị và các ưu tiên đầu tư phát triển cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) theo định hướng tổng hợp và bền vững, kêu gọi sự phối hợp hỗ trợ của các nhà tài trợ trong quá trình triển khai.
Trong khuôn khổ Thỏa thuận Đối tác chiến lược Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, các chuyên gia của cả hai bên đã triển khai nghiên cứu Kế hoạch ĐBSCL.
Đây là một trong những cơ sở khoa học quan trọng để các bộ, ngành và địa phương trong vùng điều chỉnh các kế hoạch phát triển ngắn hạn, các quy hoạch trong trung và dài hạn.
Danh mục, chương trình dự án ưu tiên đầu tư cho ĐBSCL cũng đã được xác định để kêu gọi sự hỗ trợ của các đối tác phát triển, trong đó phân định rõ các nhóm dự án liên quan đến đê kè chống sạt lở bờ biển, bờ sông, chống ngập cho các thành phố lớn cũng như tăng cường năng lực quản lý rủi ro thiên tai và khai thác hiệu quả tài nguyên nước.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan, của Ngân hàng thế giới và các đối tác phát triển dành cho Việt Nam trong thời gian qua.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng và quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA; đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, đóng góp đầy đủ các nguồn lực để triển khai hiệu quả các hỗ trợ của các nhà tài trợ cho vùng ĐBSCL.
Về phía Hà Lan, Thủ tướng Mark Rutte nhấn mạnh, Kế hoạch ĐBSCL sẽ giúp giải quyết một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang đối mặt, đó là làm thế nào để giải quyết tác động của biến đổi khí hậu.
Nhắc lại Tuyên bố chung của các Đối tác phát triển về phát triển tổng hợp ĐBSCL vào cuối năm ngoái, Thủ tướng Mark Rutte nêu rõ “bây giờ là lúc biến lời nói thành hành động”.
Để đạt được thành công những dự án nhiều kỳ vọng và lâu dài như Kế hoạch ĐBSCL cần có một chiến lược rõ ràng và những dự án này cũng cần được lồng ghép hợp lý dưới góc độ thể chế và tổ chức…
Tại hội nghị, các nhà tài trợ, các định chế tài chính quốc tế đều khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực phát triển bền vững ĐBSCL, đồng thời khuyến nghị nhiều biện pháp thiết thực nhằm hiện thực hóa Kế hoạch ĐBSCL.
Phan Long
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực -
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”