Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Hà Nam: Cấp phát gạo miễn phí qua cây ATM gạo
Phương Liên - 20/04/2020 14:14
 
UBND Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN), Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam triển cây ATM gạo đặt tại KCN Đồng Văn.
TIN LIÊN QUAN
Đại diện lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tổ chức tiếp nhận gạo ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.
Đại diện lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tổ chức tiếp nhận gạo ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Chương trình nhằm hỗ trợ gạo cho các đối tượng là hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Duy Tiên, công nhân lao động làm việc trong KCN bị giảm sút thu nhập, mất, thiếu việc làm, không bảo đảm được mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch. 

Việc cấp phát gạo sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 (từ 18-25/4) tổ chức cấp phát gạo cho đối tượng là công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn thị xã Duy Tiên không đảm bảo được mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch. Dự kiến có khoảng 3.000 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được nhận gạo hỗ trợ với 5kg/người. 

Để hạn chế tiếp xúc bằng tay, phòng lây nhiễm Covid-19, máy ATM  đã được cải tiến dùng bàn đạp bằng chân điều khiển, thay vì nhấn nút bằng tay để lấy gạo. Người dân chỉ cần dùng chân ấn vào bàn đạp, máy sẽ tự động nhả gạo. Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc phát gạo được quản lý bằng phiếu giúp Ban tổ chức điều tiết, sắp xếp số lượng công nhân đến nhận gạo hàng ngày, tránh trường hợp tập trung đông người, người dân đến ồ ạt cùng một lúc.

Đối với những hộ nghèo trên địa bàn Thị xã Duy Tiên, gạo sẽ được phát trực tiếp đến tận nhà. Những đối tượng này được phát gạo vào đợt 2 từ 27/4 - 4/5. 

Sau 3 ngày phát động ủng hộ, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ với khoảng 25 tấn gạo và hơn 100 triệu đồng. Hiện, trên địa bàn vẫn tiếp tục tham gia ủng hộ. Căn cứ vào tình hình thực tế và kết quả kêu gọi vận động của các tổ chức, cá nhân, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình ATM gạo tại một số địa phương, KCN trên địa bàn tỉnh để kịp thời hỗ trợ công nhân, người nghèo gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư