
-
Cần Thơ tổ chức giải đua xe mô tô, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh
-
Người dân háo hức đón xem tổng hợp luyệt tại Quảng trường Ba Đình
-
Hà Nội kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, an toàn và đáng sống
-
Metro Hà Nội bùng nổ lượng khách trong ngày tập luyện diễu binh đầu tiên
-
Hà Nội: Khánh thành công trình “Lầu chuông” tại Hoàng thành Thăng Long -
Hà Nội gắn biển tên 2 tuyến phố Lê Giản và Bạch Thành Phong
Như Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn đã thông tin, sáng hôm nay 8/6, các sĩ tử bước vào môn thi Ngữ Văn đầu tiên của lớp 10. Thời gian thi là 120 phút từ 8h-10h.
Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, theo ghi nhận có 488 học sinh vắng mặt và 2 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi.
Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.483/15.488 đạt tỷ lệ: 99.97%. Trong đó, 5 cán bộ coi thi vắng mặt tại điểm thi đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế. Số thí sinh dự thi 105.463/105.911 đạt 99,57%, vắng 488 thí sinh. Ngoài ra, có 2 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi.
![]() |
Sáng nay 8/6 có tổng số 488 học sinh bỏ thi môn Ngữ Văn |
Về tình hình chung tại các điểm thi mọi điều kiện đều diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo chất lượng cho các thí sinh an tâm làm bài.
Mùa thi 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí 201 điểm thi với số phòng thi không chuyên là 4.532; Số phòng thi dự phòng là 402. Với gần 100.000 em đăng ký thi lớp 10, chỉ có 81.000 em sẽ vào được các trường công lập. Trong số các trường, Trường THPT Yên Hòa có "tỷ lệ chọi" cao nhất với 1/3,11, tức trung bình cứ 3 thí sinh dự thi sẽ có 1 em đỗ. Xếp sau đó là Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với tỷ lệ chọi 1/2,9 và Trường Trần Hưng Đạo – Hà Đông với tỷ lệ 1/2,55.
Chiều nay 8/6, các sĩ tử tiếp tục thi môn Ngoại ngữ (hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút). Sáng mai 9/6, thí sinh dự thi môn Toán (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút).
Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.
Những thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ thi thêm ngày 10/6.
Dự kiến chậm nhất ngày 2/7, Hà Nội sẽ công bố điểm thi. Điểm chuẩn lớp 10 của Hà Nội được công bố vào ngày 6-9/7. Thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học từ ngày 10-12/7. Ngày 19-22/7, những trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ xét tuyển bổ sung.

-
Cần Thơ tổ chức giải đua xe mô tô, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh
-
Người dân háo hức đón xem tổng hợp luyệt tại Quảng trường Ba Đình
-
Hà Nội kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, an toàn và đáng sống
-
Metro Hà Nội bùng nổ lượng khách trong ngày tập luyện diễu binh đầu tiên
-
Hà Nội: Khánh thành công trình “Lầu chuông” tại Hoàng thành Thăng Long -
Hà Nội gắn biển tên 2 tuyến phố Lê Giản và Bạch Thành Phong -
80 năm ngành Văn hóa: Hành trình soi đường, hun đúc khát vọng Việt Nam -
Hào khí dân tộc tỏa sáng trong “Sao Độc lập 2025” -
Hà Nội tăng 43 trường học trong năm học 2025 - 2026 -
Nghiên cứu xử phạt lao động công ích nếu bị phạt vi phạm giao thông -
Hà Nội ban hành quy trình kỹ thuật thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng