Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 18:04:35
Hà Nội bỏ giấy đi đường trên địa bàn Thành phố từ ngày 21/9
Hạnh Nguyên - 20/09/2021 18:27
 
Từ ngày 21/9, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, Doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố.

Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, Doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, Doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Hà Nội đã đạt được những kết quả phòng, chống dịch tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn, nhất là tại một số khu vực dân cư đông, ngõ chật hẹp.

Chính vì thế, thời gian tới, Thành phố nới lỏng một số hoạt động nhưng với mục tiêu đặt ra hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe Nhân dân và sự an toàn của Thủ đô, tiếp tục kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trong khi dịch bệnh cả nước đang phức tạp, khó lường.

Cụ thể, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của Thành phố.

Không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng chống dịch.

Trong quá trình triển khai, Thành phố sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ.

Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức hậu kiểm tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Thành phố cũng tiếp tục duy trì phong tỏa hẹp. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Thành phố rất mong muốn tất cả người dân, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để giữ vững kết quả đạt được thời gian qua và đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế xã hội”.

Hà Nội dự kiến chia “thẻ xanh, thẻ vàng Covid” với hành khách lên xe buýt
Hà Nội yêu cầu xây dựng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư