Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Hà Nội công nhận 104 sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2023
Nguyễn Linh - 05/03/2024 14:08
 
Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt 4 sao năm 2023.

Theo Quyết định, UBND Thành phố đã phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP Thành phố Hà Nội năm 2023 với 104 sản phẩm OCOP đạt 4 sao của 32 chủ thể. 

Cụ thể, Tây Hồ 1, Hoài Đức 8, Phúc Thọ 1, Mỹ Đức 4, Ứng Hòa 5, Thanh Trì 12, Gia Lâm 1, Phú Xuyên 12, Long Biên 10, Thanh Oai 1, Ba Vì 10, Mê Linh 1, Đan Phượng 3, Thạch Thất 7, Thường Tín 3, Quốc Oai 2, Hoàn Kiếm 5, Đông Anh 5, Hà Đông 1, Chương Mỹ 12.

Trong đó, kết quả phân hạng có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký ban hành quyết định. Các sản phẩm đạt 4 sao OCOP năm 2023 được khen thưởng theo quy định hiện hành.

Sản phẩm Trà chùm ngây của Hợp tác xã hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội).

UBND Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố có trách nhiệm tổ chức công bố, trao giấy chứng nhận và chi giải thưởng cho các sản phẩm OCOP đạt 4 sao được UBND Thành phố phân hạng năm 2023.

Đồng thời, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ thể OCOP được phân hạng thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được chứng nhận theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành Thành phố có liên quan, định kỳ tổ chức kiểm tra các sản phẩm theo thẩm quyền được phân cấp theo quy định; đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định của Chương trình OCOP và các quy định khác theo quy định của pháp luật và Thành phố .

UBND Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện phối hợp với các sở, ngành Thành phố , cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại để hỗ trợ chủ thể trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP; thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, tổ chức kiểm tra các sản phẩm theo thẩm quyền được phân cấp theo quy định; đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định của Chương trình OCOP và các quy định khác theo quy định của pháp luật và Thành phố.

Đối với các chủ thể có sản phẩm OCOP được phân hạng 4 sao, UBND Thành phố yêu cầu có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm bảo đảm chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP; duy trì và nâng cấp các sản phẩm OCOP để tham gia thi nâng hạng sao hằng năm.

Đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị, cửa hàng nông sản
Trong cơ chế thị trường hiện nay, các sản phẩm OCOP muốn xuất hiện trên kệ hàng trong các hệ thống siêu thị phải chấp nhận nhiều sự cạnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư